หลังมีข่าวกันมานาน ในที่สุดอาร์เซนอลก็บรรลุคว้า ไค ฮาแวร์ตซ์ มาร่วมสังกัดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจ่ายค่าตัวไป 65 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญาระยะยาว

“ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บรรลุคว้า ไค ฮาแวร์ตซ์ กองกลางทีมชาติเยอรมนี จากคู่แข่งร่วมลีกอย่าง “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญาระยะยาว

ฮาแวร์ตซ์ย้ายจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แห่งลีกเยอรมนี มาอยู่เชลซีตั้งแต่เมื่อปี 2020 ด้วยค่าตัว 71 ล้านปอนด์ มีส่วนช่วยนำ “สิงโตน้ำเงินคราม” คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

อย่างไรก็ตาม ฟอร์มโดยรวมของฮาแวร์ตซ์ถูกมองว่าไม่ค่อยคุ้มค่าตัวที่เชลซีจ่าย โดยแข้งรายนี้ลงเล่นให้เชลซี 139 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 32 ประตู นอกจากนี้ “สิงโตน้ำเงินคราม” ก็จำเป็นต้องหาเงินเข้าสโมสรเพื่อป้องกันการละเมิดกฎการเงินด้วย

ดาวเตะวัย 24 ปี ซึ่งช่วงหลังถูกจับไปเล่นกองหน้าบ่อยครั้ง กล่าวว่า “มันเป็นความรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอาร์เซนอล สโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งผมหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จอีกหลายอย่างร่วมกัน”

ขณะที่ มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล กล่าวว่า “ไคเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพระดับสุดยอด เขามีความสารพัดประโยชน์และเป็นผู้เล่นที่ฉลาด เขาจะนำเอาความแข็งแกร่งมาสู่แดนกลาง และเติมความหลากหลายให้การเล่นของเรา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน