พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางไปให้กำลังใจ นักวอลเลย์บอลสาวไทยติดขอบสนาม เผยสิ่งที่ได้เรียนรู้จากนักกีฬา
วอลเลย์บอลสาวไทย รั้งอันดับ 13 ของตารางคะแนน และ อันดับ 14 ของโลก ลงสนามพ่าย สาวตุรกี อันดับ 5 ของตารางคะแนนและอันดับ 6 ของโลก 0-3 เซ็ต 15-25, 15-25 และ 20-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2023 นัดที่สอง ของสัปดาห์ที่ 3 เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.66 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก
ไฮไลต์พิเศษที่เกิดขึ้นในสนามอินดอร์สเตเดียม คือการปรากฎตัวของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาเชียร์และให้กำลังใจทีมตบสาวไทยแบบติดขอบสนาม ท่ามกลางความฮือฮาของแฟนๆ วอลเลย์บอลที่เดินทางมาชมในสนาม
หลังจบการแข่งขัน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กล่าวว่า เกมนี้เซ็ตสุดท้ายทีมชาติไทยทำได้ดีขึ้น ทำแต้มได้มากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าตุรกีเขาเล่นได้ดีจริงๆ และพลังเขาเยอะกว่าเรา ต้องชื่นชมไปถึงโค้ช และนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่ในเซ็ตที่สามพยายามเร่งจังหวะทำแต้มได้มากขึ้น
“วันนี้อยากจะมาช่วยให้กำลังใจทีมชาติไทย เพราะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ทางนักกีฬาไทยก็อยากจะให้มาเชียร์ในอีก 2 เกมที่เหลือด้วย สิ่งที่เราสามารถเรียนรู้ได้จากพวกเขาคือเรื่องของน้ำใจนักกีฬา และเรื่องของสภาพจิตใจ ถ้าทุกคนดู ไม่ว่าเขาจะดีได้หรือไม่ได้พวกเขาไม่เคยเสียขวัญและกำลังใจ บางทีมในเกมมันอาจจะมีเทคนิกที่ทำให้ชนะหรือแพ้ได้ แต่ถ้าใจคุณเสียเมื่อไหร่ เราจะไม่สามารถชนะได้ นี่คือสิ่งที่ได้เรียนรู้จากพวกเขา”