สื่อดังรายงาน ลิเวอร์พูล พร้อมที่จะผลักดันในการเซ็นสัญญา โดมินิก โซบอสซ์ไล เพลย์เมกเกอร์ ไลป์ซิก มาร่วมทีมขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ถอนตัวแล้ว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล และนิวคาสเซิล คือ 2 ทีมที่ต้องการปิดดีล โซบอสซ์ไล มาร่วมทีมขณะที่นักเตะมีค่าฉีกสัญญา อยู่ที่ 60 ล้านปอนด์ (ราว 2.69 พันล้านบาท) ทว่าค่าฉีกสัญญาดังกล่าวกำลังจะหมดลงในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

จนล่าสุด “เดวิด ออร์นสตีน” ผู้สื่อข่าวจาก “ดิ แอธเลติก” รายงานว่า ลิเวอร์พูล พร้อมผลักดันในการคว้า โซบอสซ์ไล มาเสริมแกร่ง ซึ่ง “หงส์แดง” เชื่อมั่นว่ามีความเป็นไปได้ที่ดีลจะประสบความสำเร็จด้วยจากความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ขณะที่ นิวคาสเซิล ซึ่งเคยให้ความสนใจดาวเตะวัย 22 ปีรายนี้เช่นกัน ทว่าขณะนี้พวกเขาได้ถอนตัวไปแล้ว

ด้าน “พอล จอยซ์” ผู้สื่อข่าวจาก “เดอะ ไทมส์” ระบุว่า ลิเวอร์พูล ต้องการบรรลุข้อตกลงคว้าตัว โซบอสซ์ไล ให้ได้

ทั้งนี้ โซบอสซ์ไล ย้ายจาก เรด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาอยู่กับ ไลป์ซิก เมื่อปี 2021 โดยปัจจุบันเจ้าตัวลงสนามให้ทีมไปแล้ว 91 นัดทุกรายการทำได้ 20 ประตูกับ 22 แอสซิสต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน