สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ลงโทษปรับเงิน ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ทีมจ่าฝูงของศึกฟุตบอลมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก จากกรณีแฟนบอลจุดไฟและจุดพลุในสนามกีฬาสุลต่านอิบราฮิม

สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย หรือ เอฟเอเอ็ม ออกแถลงการณ์ปรับเงินสโมสร ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ทีมดังของลีกฟุตบอลประเทศมาเลเซีย เป็นเงินจำนวน 120,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือราว 900,000 บาท หลังแฟนบอลจุดไฟและจุดพลุ ระหว่างเกมการแข่งขัน

จากแถลงการณ์ของ เอฟเอเอ็ม ระบุว่า จดหมายค่าปรับได้ถูกส่งไปยังสโมสรตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อแจ้งให้ทราบถึงคำตัดสินจากการประชุมคณะกรรมการวินัยของ เอฟเอเอ็ม ซึ่งเงินจำนวน 120,000 ริงกิตมาเลเซีย ที่สมาคมปรับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาจากความผิด 3 ครั้ง ประกอบด้วย นัดที่พบกับ ซาบาห์ เอฟซี ในวันที่ 31 มีนาคม ถูกปรับ 30,000 ริงกิต ราว 225,000 บาท จากการที่แฟนบอลจุดพลุ และปรับเพิ่ม 10,000 ริงกิต หรือราว 75,000 บาท เนื่องจากสโมสรไม่ปฏิบัติตามกฎในการจัดระเบียบทำให้แฟนบอลเข้ามาจุดไฟ และ จุดพลุ

วันที่ 9 เมษายน เกมกับ เคดาห์ ดารุล อามาน ถูกปรับอีก 30,000 ริงกิต บวกอีก 10,000 ริงกิตมาเลเซีย จากข้อกล่าวหาเดิม และ วันที่ 14 เมษายน เกมกับ พีดีอาร์เอ็ม เอฟซี ถูกปรับอีก 30,000 ริงกิต บวกอีก 10,000 ริงกิต จากข้อกล่าวเดียวกัน

นอกจากนี้ สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ยังย้ำท้ายว่า แถลงการณ์ดังกล่าวเป็นการอธิบายต่อแฟนบอลว่าพวกเขาได้ทำการดำเนินการและลงโทษสโมสรยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เกี่ยวกับความผิดดังกล่าวไปแล้ว และจะไม่แถลงใดๆเพิ่มเติมต่อสื่ออีก เนื่องจากทุกอย่างทำตามกฎระเบียบของ สมาคมฟุตบอลมาเลเซียแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน