ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวได้ยื่นข้อเสนอรอบใหม่ให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในการคว้าตัว โรเมโอ ลาเวีย ด้วยเม็ดเงิน 42 ล้านปอนด์ แต่คาดว่าพวกเขาจะโดนปฏิเสธอีกครั้งเนื่องจากยังไม่ใช่ราคาที่ “นักบุญ” ตั้งไว้
ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล เคยยื่นข้อเสนอให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เพื่อหวังปิดดีล ลาเวีย มาเสริมแกร่งแล้วหนึ่งครั้งด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ (ราว 1.49 พันล้านบาท) บวกเงินส่วนเสริมอีก 4 ล้านปอนด์ (ราว 175.5 ล้านบาท) ถึงกระนั้น “นักบุญ” ได้บอกปัดเนื่องจากพวกเขาต้องการค่าตัวของดาวเตะวัย 19 ปีรายนี้ที่ 50 ล้านปอนด์ (ราว 2.21 พันล้านบาท)
จนล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน ผู้สื่อข่าวคนดังระบุว่า ลิเวอร์พูล ได้ยื่นข้อเสนอรอบใหม่ให้กับ เซาธ์แฮมป์ตัน พิจารณาด้วยจำนวนเงิน 42 ล้านปอนด์ (ราว 1.84 พันล้านบาท)
อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่า ข้อเสนอดังกล่าวจะถูกปฏิเสธอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ เนื่องจาก “นักบุญ” ยืนกรานว่าต้องกาค่าตัวของมิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียมที่ 50 ล้านปอนด์ (ราว 2.21 พันล้านบาท) ทว่าการเจรจายังคงดำเนินต่อไป และนอกจาก ลิเวอร์พูล แล้วยังมีสโมสรอื่นๆ ที่ติดต่อเข้ามาทาบทาม ลาเวีย ด้วย
ด้าน “สกาย สปอร์ต” ระบุว่า ลิเวอร์พูล เริ่มมองหาตัวเลือกใหม่ในการเสริมแกร่งแดนกลางหากราคาของ ลาเวีย นั้นสูงเกินไปโดยมี อังเดร มิดฟิลด์ ฟลูมิเนนเซ อยู่ในลิสต์