เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางชาวเบลเยี่ยมของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โผล่โชว์สกิลการแสดงในรายการวาไรตี้ของประเทศเกาหลี โดยรับบทบาทเป็นมักเน่ (น้องเล็ก) ของทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง พร้อมโชว์สกิลพูดภาษาเกาหลีอีกด้วย
จากคลิปบางส่วนที่แฟนๆนำมาเผยแพร่ เป็นคลิปที่กองกลางวัย 32 ปี เข้าร่วมรายการวาไรตี้ “เอสเอ็นแอล โคเรีย ซีซั่น4” ของประเทศเกาหลีใต้ โดยเขารับบทเป็น “คิม ด็อก แบ” มักเน่ของทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง ที่จะต้องรับหน้าที่ดูแลพี่ๆในทีม ทั้งการเสิร์ฟเครื่องเคียง การรินโซจู ให้กับพี่ๆในทีม ซึ่งในคลิปบางช่วง เควิน เดอ บรอยน์ ได้ลิ้มรสการดื่มโซจูอีกด้วย รวมถึงมีบางช่วงที่เขาได้โชว์สกิลพูดภาษาเกาหลีด้วยประโยคว่า “ฟุตบอล มันยากจังเลยนะ” พร้อมทำหน้าเศร้า

ซึ่ง เว็บไซต์จุงอัง สื่อในเกาหลีใต้ ยังได้พูดถึงกระแสตอบรับเรื่องการร่วมแสดงของเควิน เดอ บรอยน์ ในรายการดังกล่าว โดยระบุว่าแฟนๆต่างยกย่องว่านอกจากเขาจะเป็นนักฟุตบอลระดับโลกแล้ว ฝีมือการแสดงก็อยู่ในระดับโลกเช่นกัน จากการแสดงสีหน้าเศร้าในคลิปดังกล่าวนั่นเอง
สำหรับชื่อ คิม ด็อก แบ ที่เป็นชื่อของ เควิน เดอ บรอยน์ ในคลิปดังกล่าว คาดว่าเป็นชื่อที่แฟนฟุตบอลชาวเกาหลีใต้ตั้งให้กับเจ้าตัว เนื่องมาจากความสะดวกในการออกเสียง ซึ่งมาชื่อย่อของเจ้าตัวอย่าง KDB นั่นเอง
ก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ส่ง เออร์ลิง ฮาลันด์ ไปพบกับ จีซู BlackPink ในการทำคอนเทนต์ร่วมกัน ในช่วงที่ทีมเรือใบสีฟ้า ทัวร์ปรีซีซั่นที่เกาหลีใต้มาแล้ว
ㅅㅂ 신도림 조기축구회에서
반찬 심부름하는 막내 덕배 이즈 히얼소주 흘러넘치는 거 입으로 받아 마시는 거봐ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋpic.twitter.com/JDhGdILgFh
— 쏜살 (@jipjungonspurs) August 5, 2023