อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร นักแข่งโมโตจีพี จากทีมอพริเลีย เผย คว้าแชมป์สนามที่ผ่านมาอย่าง บริติช กรังด์ ปรีซ์ ได้ เพราะลูกขอเอาไว้

อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร เพิ่งคว้าแชมป์โมโตจีพี สนามล่าสุดอย่าง บริติช กรังด์ ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ในรุ่นพรีเมียร์คลาส ครั้งที่ 2 ในการแข่งของเจ้าตัว หลังจากปลดล็อกแชมป์แรกได้ที่อาร์เจนตินา เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

อย่างไรก็ตามแชมป์รายการบริติชกรังด์ ปรีซ์ ในครั้งนี้ ถือเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกที่ลูกๆของเขามาเชียร์ที่สนามด้วย

และเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่าเบื้องหลังความสำเร็จในสนามดังกล่าวนั้น มาจากการที่ลูกของเขาขอร้องให้ตัวเองทำผลงานขึ้นมาอยู่กลุ่มผู้นำให้ได้ เพื่อที่โทรทัศน์จะได้จับภาพพ่อระหว่างการแข่งขัน

“ตอนที่ผมมาที่พาร์ก เฟร์เม และผมได้เห็นเด็กๆ มันมหัศจรรย์มาก เพราะนี่เป็นชัยชนะครั้งแรกกับพวกเขา(ที่สนาม)”

“ตอนช่วงเช้า(วันแข่ง) แม็กซ์บอกกับผมว่า พ่อครับ ได้โปรดพยายามขึ้นมาอยู่ในกลุ่มแถวหน้า เพราะหากพ่อไม่ได้อยู่ในแถวหน้า ผมก็ดูพ่อจากทีวีไม่ได้”

“ผมบอกกับเขาว่า พ่อไม่รู้ว่าจะชนะหรือไม่ แต่คิดว่าทำความเร็วได้มากพอที่จะอยู่ในแถวหน้า ดังนั้นไม่ต้องกังวล วันนี้จะได้เห็นพ่อ(ทางทีวี)แน่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน