หลังจากที่ “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกอนาคตไกลของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมทีม อุราวะ เรดส์ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัว และแฟนบอลได้เดินทางไปส่งที่สนามบินอย่างอบอุ่น ซึ่งก่อนออกเดินทาง เอกนิษฐ์ ระบุว่า จะทำให้ดีที่สุดเพื่อสโมสร และพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเต็มที่แน่นอน

ล่าสุด เอกนิษฐ์ ได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว และเดินทางต่อไปยัง อุราวะ เรดส์ โอฮาระ เทรนนิ่ง กราวน์ ทันที เพื่อไปทักทายสต๊าฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมก่อนที่ทางทีมงานจะให้ เอกนิษฐ์ วิ่งทดสอบความฟิต 20 นาที และลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในวันต่อไป

เอกนิษฐ์ เผยว่า “พอมาถึงที่ อุราวะ ทางทีมงานได้ให้ลงไปวิ่งทดสอบความฟิตกว่า 20 นาที เพื่อเป็นการเช็กสมรรถภาพร่างกาย แต่ไม่ได้มีอะไรมาก เพราะเพิ่งเดินทางมาถึง ส่วนตัวก็ตื่นเต้นมากๆที่ได้มาค้าแข้งที่นี่ และจะทำอย่างเต็มที่เพื่อโอกาสลงสนามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด”

สำหรับ เอกนิษฐ์ ปัญญา เป็นผู้เล่นของ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยเดินทางไปเล่นกับ อุราวะ เรดส์ ในเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน