สื่อเผย อัล-อาห์ลี ทีมดังของซาอุดีอาระเบียปาดหน้า นาโปลี ในการเซ็นสัญญา กาบรี เวกา กองกลางอนาคตไกล เซลตา บีโก ไปร่วมทีม

เวกา วัย 21 ปีทำผลงานให้กับ เซลตา บีโก ได้อย่างน่าพอใจด้วยการทำไป 11 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ พร้อมมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมยังอยู่รอดในศึกลา ลีกา สเปน ต่อไป

จากฟอร์มที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีรายงานว่าหลายทีมดังของยุโรปทั้ง ลิเวอร์พูล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และนาโปลี เป็นต้น ต่างให้ความสนใจคว้าตัว เวกา ไปเสริมแกร่ง

โดยเฉพาะ นาโปลี ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงในการปิดดีลแข้งทีมชาติสเปนชุดยู-21 รายนี้ได้แล้วด้วยค่าตัว 36 ล้านยูโร (ราว 1.36 พันล้านบาท) แต่ดีลต้องหยุดชะงักเนื่องจากมีการพยายามเปลี่ยนเงื่อนไข

จนล่าสุด “ฟาบริซิโอ โรมาโน” ผู้สื่อข่าวคนดังระบุว่า กลายเป็น อัล-อาห์ลี จากซาอุดี โปร ลีกที่เดินหน้ายื่นข้อเสนอเพื่อหวังซิว เวกา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีข่าวแต่อย่างใด และ เซลตา บีโก ก็ตอบรับแล้ว ขณะที่นักเตะก็บรรลุเรื่องสัญญาส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อย

มีรายงานเพิ่มเติมว่า แท้จริงแล้ว อัล-อาห์ลี ซึ่งมีผู้เล่นชื่อดังอย่าง โรแบร์โต ฟีร์มีโน และริบาด มาห์เรซ ค้าแข้งอยู่ได้วาง เวกา เป็นเป้าหมายเสริมทัพหลักมาหลายสัปดาห์แล้ว และมัทธิอัส ไยส์เล กุนซือคนใหม่ และอดีตเฮดโค้ชของ ซัลซ์บวร์ก ก็มีส่วนสำคัญในการโน้มใจนักเตะด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน