มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนหัวหน้าทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยอมรับเชียงใหม่โดนฝนถล่มทำให้สภาพสนามอาจไม่เต็มร้อย ยันมีแผนรับเลบานอนแล้ว

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายไทย ชุดใหญ่ เตรียมนำลูกทีมลงสนามรอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 49 พบกับเลบานอน วันที่ 7 ก.ย. เวลา 20.30 น. ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

โดยเมื่อ 6 ก.ย. มีฝนตกหนักในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้สภาพสนามทั้งในการฝึกซ้อมและสนามแข่งจริงมีปัญหาพอสมควร ทำให้แฟนบอลมีความกังวลกับสภาพสนามในวันแข่งจริง

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากการซ้อมสำคัญที่สุดในช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.ย.) ได้มีการวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์ของทีมเป็นที่เรียบร้อย มีการตัดสินใจสำคัญไปแล้ว ทุกคนมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันและเราได้ 11 ตัวจริงในใจแล้ว

เฮดโค้ชทีมชาติไทย พูดถึงสภาพสนามสภาพสนามหวังว่าจะดีกว่าที่ได้เห็นล่าสุด เชื่อว่าทุกฝ่ายพยายามทำงานกันอย่างหนักและหวังว่าฝนที่ตกลงมาจะไม่ทำร้ายสภาพสนามมากเกินไป อยากให้สภาพสนามออกมาดีเพราะแนวทางการเล่นของต้องใช้สภาพสนามที่สมบูรณ์เพื่อครองบอลหรือเล่นบอลกับพื้น แต่เคยผ่านสภาพสนามแบบฝนตกหนักมาแล้วเมื่อปีก่อน ดังนั้นจะไม่เอามาเป็นข้ออ้างเด็ดขาด สุดท้ายหวังว่าทุกอย่างจะออกมาดีเพื่อให้ได้เล่นในเกมของตัวเองทั้งสองเกมและได้ผลที่ต้องการ

กุนซือช้างศึก พูดถึงเกมคู่แรกระหว่างอิรักกับอินเดียว่า แน่นอนว่าทั้งสองเกมลงเล่นสนามเดียวกัน ฉะนั้นตนคงจะมาอยู่ดูเกมของอิรักกับอินเดียตั้งแต่คู่แรกอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีทีมสต๊าฟอย่างลูอิส เวียกัส ที่คอยเช็กฟอร์มคู่แข่งอยู่แล้ว รวมถึงมาซาทาดะ อิชิอิ จะมาคอยเสริมข้อมูลให้ด้วยเช่นกัน

หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวปิดท้ายถึงเลบานอนว่า พวกเขาเตรียมทีมมานานพอๆ กับไทย และให้ความสำคัญกับทัวร์นาเมนต์นี้มากๆ แต่ไทยเองอยากทำผลงานให้ดีกว่าปีก่อน ดังนั้นตอนนี้จะมีสมาธิกับเกมแรก จากนั้นค่อยมาวิเคราะห์คู่แข่งในเกมที่สองต่อไป

ด้าน “นิว”ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจที่มีชื่อติดทีมชาติทุกครั้ง ครั้งนี้ทีมก็พร้อมแล้ว การซ้อมก็ดี สภาพร่างกายเต็มร้อย กับเลบานอนเป็นทีมที่อันดับสูงกว่า พยายามจะโฟกัสเกมของพวกเขาและวิธีการเล่น ซึ่งทุกคนพร้อมเจอเลบานอนกันแล้ว

“จริงๆ ทุกคนกระหายอยากได้แชมป์ หลายคนในทีมมีประสบการณ์เข้าชิงหรือเป็นแชมป์ ทุกคนกระหายอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ในครั้งนี้” ฐิติพันธ์ กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน