บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกคนดังชาวไทย ประกาศขอโทษแฟนๆกลางเวทีมวยราชดำเนิน หลังจบไฟต์ที่ขึ้นชกกับ ยาสุฮิโร คิโดะ นักมวยคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บจนชกได้ไม่เต็มที่

ศึกมวยรายการ RWS Legend of Rajadamnern ที่เวทีมวยราชดำเนิน กรรมการชูมือให้ บัวขาว และ คิโดะ เสมอกันไป เนื่องจากระหว่างการชกในยกที่ 3 ของทั้งคู่ เกิดอุบัติเหตุศีรษะของนักชกทั้งสองชนกัน จนนักมวยญี่ปุ่นหัวแตก ไม่สามารถแข่งขันกันต่อได้

อย่างไรก็ตามหลังการชก บัวขาว ได้ให้สัมภาษณ์กลางเวที โดยนักชกวัย 41 ปี กล่าวขอโทษแฟนมวยที่เข้ามาชมการชกไฟต์ดังกล่าว โดยระบุว่า

“บัวขาวมีเรื่องหนึ่งจะบอก มีเรื่องในใจจะบอก จริงๆแล้ววันนี้ บัวขาวเกือบไม่ได้มาชก รู้ว่าทุกคนรอดู เมื่อ 5 วันที่แล้ว บัวขาวเกิดอาการป่วย และไม่ได้มาแถลงข่าว เลยส่ง คิโดะ มาแถลงข่าวคนเดียว เพราะบัวขาวรักษาตัวอยู่ เหตุเกิดฉุกเฉินมาก โดยเกิดอุบัติเหตุกล้ามเนื้อกระตุก”

“ปรึกษาทางทีมงานว่าจะเอายังไงดี จะยกเลิกการชกในครั้งนี้ ก็ไม่ได้ ก็เลยลองรักษาดูเมื่อ 5 วันที่แล้ว ทุกคนในทีมงาน อาร์ดับบลิวเอสเดือดร้อนกันมาก ผมกับทีมงาน ผู้จัดการ ก็พยายามหาทางออก และก็รักษาตัว จนได้มาต่อยวันนี้”

“ก็ขอโทษทุกคนที่วันนี้ จริงๆแล้วอาวุธแข้ง อาวุธเตะ ต้องออกเยอะ แต่เนื่องจากขายืนไม่ได้ ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่เราใจสู้ เรารักษาจนเมื่อคืนก็ยังตัดสินใจว่าเราจะเอายังไงดี จะถอนหรือไม่ถอน ในที่สุดใจสู้ จนชกให้ทุกคนได้เห็นวันนี้ ขอโทษทุกคนที่วันนี้ได้เห็นการออกอาวุธบัวขาวน้อย เตรียมเตะอย่างเดียวเลยเต็มๆ ขอโทษที่ทุกคนไม่ได้เห็น วันนี้ขอบคุณทุกคนมาเชียร์ครับ ขอบคุณครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน