แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงป้อง แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าต้องตกเป็นเป้าวิจารณ์มากเกินไป และไม่สมควรได้รับการกระทำดังกล่าว

โดย แม็กไกวร์ ถูกรุมวิจารณ์อย่างหนักถึงผลงานทั้งในระดับสโมสร และทีมชาติ ช่วงหลัง และล่าสุดเจ้าตัวก็โดนล้อเลียนอีกครั้งในเกมอุ่นเครื่องที่ อังกฤษ บุกเอาชนะ สกอตแลนด์ 3-1 เมื่อวันที่ 12 ก.ย. หลังเจ้าตัวลงสนามมาเป็นสำรองนาที 46 ทว่ากลับทำพลาดด้วยการสกัดเข้าประตูตัวเองนาที 67

Soccer Football – International Friendly – Scotland v England – Glasgow, Scotland, Britain – September 12, 2023 England’s Harry Maguire scores an own goal and Scotland’s first REUTERS/Carl Recine

 

หลังเกมดังกล่าว เซาธ์เกต ได้ให้สัมภาษณ์ปกป้องดาวเตะวัย 30 ปีรายนี้ว่า “ผมไม่เคยรู้จักนักเตะคนไหนได้รับการปฏิบัติแบบเขา เขาเป็นผู้แข็งแกร่งอย่างแท้จริงสำหรับเราในทีมชาติอังกฤษซึ่งประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในช่วงหลายทศวรรษ เขาเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องนี้”

“ผมได้พูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของผู้เล่นอาวุโสของเราแล้ว เขาเป็นส่วนสำคัญในนั้น ทุกครั้งที่เขาลงสนาม ความยืดหยุ่นที่เขาแสดงออกมานั้นช่างเหลือเชื่อจริงๆ เขาเป็นผู้เล่นระดับท็อป และเราทุกคนก็อยู่เคียงข้างเขา และแฟนๆ ของเราก็ยอดเยี่ยมร่วมกับเขา”

“จากมุมมองของแฟนบอล สกอตแลนด์ ผมเข้าใจ ผมไม่มีข้อตำหนิใดๆ กับสิ่งที่พวกเขาทำ (ล้อเลียน แม็กไกวร์) แต่มันเป็นผลมาจากการปฏิบัติต่อเขาอย่างไร้สาระเป็นเวลานาน มันเป็นเรื่องตลก ไม่ใช่โดยแฟนๆ ชาวสกอต แต่โดยนักวิจารณ์ของเราเอง ผู้เชี่ยวชาญหรืออะไรก็ตาม พวกเขาสร้างบางสิ่งที่เหนือสิ่งอื่นใดที่ผมเคยเห็น ผมคิดว่าแฟนๆ ของเรารับรู้แล้วว่า โอเค อาจมีความร้อนแรงเล็กน้อยจากกองเชียร์ของเรา แต่เราจะไม่ให้คนอื่นเข้ามาโจมตีเขา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน