ลา ลีกา ฟุตบอลลีกสูงสุดของสเปน ประกาศเซ็นสัญญาสปอนเซอร์คาดหน้าอกให้กับสโมสรที่มีชื่อยาวสุดในโลกอย่าง Clwb Pel Droed Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch FC

โดยทีม Clwb Pel Droed Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch FC ซึ่งเป็นชื่อที่แสดงอยู่บนตราสโมสร หรือมีชื่อย่อว่า Llanfairpwll ได้รับการขนานนามว่าเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกลูกหนัง ซึ่งปัจจุบันพวกเขาอยู่ในลีกดิวิชัน 5 ของเวลส์

ล่าสุด ลา ลีกา ได้เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์คาดอกให้สโมสรดังกล่าวด้วยสัญญา 1 ปีอย่างเป็นทางการ ซึ่ง กวินดาฟ ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีมกล่าวในเรื่องนี้ว่า “เรามีกลุ่มที่ยอดเยี่ยมที่นี่ซึ่งมุ่งมั่นที่จะนำความสำเร็จมาสู่สโมสร ความร่วมมือครั้งใหม่กับลาลีกานี้นำความเป็นมืออาชีพมาสู่ทีมของเรา และผมรู้ว่าเด็กๆ แทบรอไม่ไหวที่จะสวมชุดใหม่ด้วยความภาคภูมิใจตั้งแต่วันเสาร์นี้ และตลอดทั้งฤดูกาล”

ทั้งนี้ Llanfairpwll จะสวมเสื้อที่มีโลโกของ ลา ลีกา เป็นครั้งแรกในเกมพบกับ โฮลีเฮดทาวน์ วันที่ 16 ก.ย.นี้

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ : @cpdllanfairpwll

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน