การแข่งขันวอลเลย์บอลชาย ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 แข่งขันกันที่ หลินผิง สปอร์ต เซ็ตเตอร์ ยิมนาสเซียม ทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรกของรอบแรกกลุ่ม อี ด้วยการพบกับ ฮ่องกง

ทีมลูกยางชายไทย ภายใต้การนำทัพของ ปาร์ค กี วอน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ส่งผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย อนุตร พรมจันทร์, นภาเดช พินิจดี, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, ธนทัต ทวีรัตน์, อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์ และ กฤษฎา นิลไสว ลงสนาม

เซ็ตแรกหนุ่มไทยเริ่มได้ดี ในขณะที่ฮ่องกงก็เล่นสู้ได้อย่างสูสี แต่อย่างไรก็ตามในช่วงกลางเซ็ต ทีมวอลเลย์บอลชายไทยทำแต้มฉีกหนี รวมถึงฮ่องกงมีจังหวะเล่นผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง ก่อนที่จะเป็นทีมลูกยางชายไทยที่ปิดเซ็ตเอาชนะไปได้ก่อน 25-17

เซ็ตที่สอง เริ่มเกมทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่หนุ่มไทยก็มาทำแต้มหนีห่างออกไปได้อีกในช่วงกลางเซ็ต ทำให้ได้เซ็ตที่สองไปอีก ด้วยสกอร์ 25-16

ในเซ็ตที่สาม หนุ่มฮ่องกงมาดีในช่วงแรก ทำแต้มสูสีกับทีมชาติไทยมาโดยตลอด ก่อนที่หนุ่มไทยจะตั้งหลักได้ และทำแต้มหนีห่าง ก่อนปิดจบเกมเอาชนะไปได้ 25-13

สรุปผลการแข่งขันวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เอาชนะ ฮ่องกง 3-0 เซ็ต 25-17, 25-16 และ 25-13 ประเดิมการแข่งขันในเอเชียนเกมส์ ได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยโปรแกรมต่อไปของทีมวอลเลย์บอลชาย จะพบกับ กาตาร์ อีกครั้ง หลังจากคู่นี้เคยเจอกันในศึกวอลเลย์บอลชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในวันที่ 20 กันยายน เวลา 13.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน