สบายใจหายห่วง! ม้าไทย ปลอดภัย เดินทางถึงหางโจว ประเทศจีน ลงซ้อมคลายกล้ามเนื้อ แล้ว ก่อนลุยล่าเหรียญเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

สำหรับม้าของนักกีฬาขี่ม้าไทยเดินทางมาถึง ตงลู่แล้วเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผานมา จำนวน 8 ตัว เป็นม้าของทีมศิลปะการบังคับม้า 4 ตัวทีมอีเว้นติ้ง 4 ตัว สภาพโดยรวมของม้า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ม้าสุขภาพแข็งแรงไม่มีอาการเครียดจากการเดินทางไกล และเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ย. นักกีฬาได้นำม้าออกมาเดินและจ๊อกกิ้งเบาๆ เพื่อให้ม้าผ่อนคลาย

“บอม” วีรฏัท ปฏิกานนท์ นักกีฬาอีเว้นติ้งที่เคยผ่านการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” เปิดเผย หลังจากที่ม้าเดินทางมาถึง วันนี้ได้พาม้าออกมาผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยการจ๊อกกี้เบาๆ ซึ่งในส่วนของอีเว้นติ้ง ตั้งเป้าคว้าเหรียญ หลังจากที่ครั้งที่แล้วทีมอีเว้นติ้งคว้าเหรียญทองแดงมาครอง โดยอีเว้นติ้งจะแข่งต่อจากศิลปะการบังคับม้า ระหว่างวันที่ 30ก.ย.-2 ต.ค. 66

สำหรับรายชื่อนักกีฬาขี่ม้า ประเภทศิลปะการบังคับม้า นำทัพโดย พลตรีหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณวรี นารีรัตนราชกัญญา, สุพศิน คงพันธุ, ปวริศรา ทองประทีป , ฉันชนก คลารา รีคแคร์ ทีมอีเว้นติ้งนำโดย 2 นักกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” “นัท” กรธวัช สำราญ, วีรฏัท ปฏิกานนท์ พร้อมด้วย ร้อยเอกสุภาพ ขาวงาม,จ่าสิบเอกปรีชา ขันจัน และกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่ขณะนี้กำลังกักโรคม้าอยู่ที่ประเทศเยอรมนี และในวันที่ 28 ก.ย. 66 ม้าจะเดินทางจากเบลเยียม มาถึงประเทศจีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน