การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่หางโจว ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 25 กันยายน มีนักชกไทยขึ้นเวที 2 คน

เริ่มที่รุ่น 66 กิโลกรัม หญิง รอบ 16 คน จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง ที่เพิ่งคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ดวลกับ คามิโดวา นาฟบากอร์ จากอุซเบกิสถาน

ตลอดทั้ง 3 ยก จันทร์แจ่ม เป็นฝ่ายออกหมัดได้จะแจ้งกว่า แม้ช่วงยก 2 จะมีโดนหมัดชุดจนโดนนับ แต่ยก 3 ก็กลับมารุกทำแต้มคืน จนส่งให้คู่ชกเซบ้างเหมือนกัน ก่อนเสียงระฆังดัง กรรมการชูมือให้ จันทร์แจ่ม ชนะคะแนนไป 5-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

หลังการชก จันทร์แจ่ม เผยว่า ก่อนขึ้นชกก็ตื่นเต้น เพราะหากผ่านอุซเบกิสถานคนนี้ไปได้ มีโอกาสคว้าเหรียญสูง เพราะรอบต่อๆไป คู่แข่งอย่างคาซัคสถาน และเกาหลีใต้ เคยพบกันและลงนวมด้วยกันมาแล้ว เรียกว่ารู้ทาง พร้อมกับหาวิธีแก้ทางมาเป็นอย่างดี ส่วนตอนยก 2 ที่โดนนับ ก็รู้สึกงงๆเหมือนกัน เพราะไม่ได้เป็นอะไร แต่ก็พยายามทำแต้มกลับคืนมา ถือว่าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนความหวังแน่นอนว่าอย่างน้อยต้องเข้าถึงรอบชิง และคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 มาให้ได้

จากนั้นรุ่น 51 กิโลกรัม ชาย รอบ 32 คน “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด พบ บาโด อารอน จูด จากฟิลิปปินส์ โดย ธิติสรรณ์ อาศัยชั้นเชิง และหมัดอันคมกริบ ต่อยนักชกฟิลิปปินส์จนแตก ยก 2 ทำให้ ธิติสรรณ์ ชนะอาร์เอสซี ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายไปพบกับ ตู โป เหว่ย จากไต้หวัน ในวันที่ 28 กันยายน

หลังการชก ธิติสรรณ์ เผยว่า รู้สึกว่าร่างกายยังอืดๆอยู่ เพราะเป็นรอบแรก ก็เลยยังปรับตัวได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนรอบต่อไปมั่นใจว่าสู้ได้ แต่จะไม่ประมาท

“ผมซ้อมมาเต็มที่อยู่แล้วครับ หวังว่าจะต้องคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้ แต่จะไม่ประมาท รอแก้เกมรอบต่อรอบ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน