ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ฮึดสู้ ในเรซสุดท้าย เข้าเป็นอันดับที่ 1 คว้าเหรียญทอง ให้วินด์เซิร์ฟไทย รอบกว่า20ปี

การแข่งขันวินด์เซิร์ฟ ในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์ 2022” ที่เมืองหนิงโป ประเทศจีน ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.66 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย

ประเภท อาร์เอสเอ็กซ์ หญิง ที่นักโต้คลื่นสาวไทย “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงแข่งขันด้วย ผลปรากฏว่า ดาว ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง ที่จบการแข่งขัน 12 เรซ มีแต้มเสีย 18 คะแนนเท่ากัน

อย่างไรก็ตามการแข่งขันใน 2 เรซสุดท้ายหรือเรซที่ 13 และ 14 ทั้งคู่จะต้องเข้าเป็นอันดับที่ 1 เท่านั้น เพื่อคว้าแชมป์ ปรากฏว่าวันนี้ฟ้าและลมเป็นใจให้ นักโต้คลื่นสาวไทยเพราะลมในวันนี้ดีกว่าสองวันที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 10 น๊อต ทำให้ดาวออกสตาร์ตได้ดีกว่าคู่แข่ง ก่อนจะเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรกทั้ง 2 เรซ คว้าเหรียญทองครองได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทองครั้งแรกในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของ ศิริพร และเป็นเหรียญทองในรอบกว่า 20 ปีของวินด์เซิร์ฟไทย

ส่วนเหรียญเงินเป็นของ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง มีแต้มเสีย 20 คะแนน และเหรียญทองแดงตกเป็นของ มาเลเซีย เทน กู ฮารีรูดี แต้มเสีย 43 คะแนน

ขณะที่อาร์เอสเอ็กซ์ ชาย “โอ๊ต”ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ คว้าเหรียญเงินมาครองหลังจบการแข่งขันมีแต้มเสีย 22 คะแนน โดยเหรียญทองตกเป็นของ เชา วอนวู จากเกาหลีใต้ เสีย 11 คะแนน และเหรียญทองแดง อาลี จากอินเดีย เสีย 46 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน