การแข่งขันขี่ม้า ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามถงหลู อีเควนเตียน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองถงหลู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 กันยายน เป็นการแข่งขันประเภทบุคคล

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงแข่งขันกีฬาขี่ม้า ศิลปะบังคับม้า (เดรสสาจ) ประเภทบุคคล

สำหรับเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ นับเป็นการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยครั้งแรกลงแข่งขันที่เอเชียนเกมส์ 2014 ”อินชอนเกมส์” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในหางโจวเกมส์ครั้งนี้ ทรงแข่งขันขี่ม้า ศิลปะบังคับม้า (เดรสสาจ) ประเภทบุคคล วันที่สอง ทำคะแนนได้ 59.618 เปอร์เซ็นต์

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานสัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า วันนี้ทำได้ดีกว่าเมื่อวานค่อนข้างมาก อาจจะมีแค่จุดเล็กๆ น้อยๆ และรายละเอียดนิดหน่อยที่เคยเทรนมา จะต้องเป๊ะกว่านี้ เป๊ะแบบขีดเส้นใต้เลย อาจจะมีทั้งดีเลย์ อาจจะมีทั้งก่อน ซึ่งถือว่าเทสต์วันนี้เป็นเทสต์ที่ยากกว่าเมื่อวาน แต่ก็ชอบทำเทสต์นี้มากกว่า เพราะรู้สึกว่าไหลลื่นได้ดีกว่า จริงๆ คะแนนควรจะได้เยอะกว่านี้ แต่ด้วยความที่เป็นเอเชียนเกมส์ที่เขาจะพยายามลดคะแนนของทุกคน เพื่อจะตัดให้เหลือรอบสุดท้าย ซึ่งรอบสุดท้ายจะเป็นฟรีสไตล์ของอินเตอร์วัน แต่คะแนนที่ออกมาก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร ส่วนอากาศร้อนกว่าเมื่อวานอยู่ แต่วันนี้เขาให้วอร์มในอารีน่า ซึ่งมีลม และรู้สึกดีกว่าเมื่อวานแน่ๆ แต่กว่าจะออกไปแข่งรู้สึกอบมากๆ เลยนะ เราก็เปลี่ยนเสื้อโค้ชอีกตัวที่บางลง แต่เหมือนความร้อนชื้น และไม่มีลม ทุกคนน่าจะเข้าใจในสิ่งนี้ และถอดเสื้อออกมาก็ยังร้อนจากข้างในมาข้างนอก

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รับสั่งถึงนักกีฬาไทยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ว่า สำหรับนักกีฬาทุกท่านก็ทำให้เต็มที่ และก็สู้ๆ เรามาถึงขนาดนี้แล้ว ถือเป็นครึ่งทางที่จะไปโอลิมปิกแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะว่าเรามาในฐานะนักกีฬาทีมชาติ เราก็ต้องโชว์ฝีมือศักยภาพให้ดีที่สุด เพราะว่าในเอเชียนเกมส์หลายชนิดกีฬาก็เป็นการควอลิฟายโอลิมปิก ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ก็สู้ๆ ขอเป็นกำลังใจให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน