ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่นครหางโจว ประเทศจีน โดยเมื่อวันนที่ 1 ต.ค.66 เป็นการแข่งขันวันที่ 8 ของการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ทัพนักกีฬาไทย กวาดมาแล้ว 8 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง โดยเป้าหมายอยู่ที่ 15 เหรียญทอง

“รองชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผลงานนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ถึงตรงนี้ผ่านครึ่งทางถือว่าเป็นที่น่าพอใจ และยังเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งผ่าน 8 วัน เราได้มาแล้ว 8 เหรียญทอง และยังเหลือการชิงชัยเหรียญรางวัลอีกราว 8 วัน ส่วนตัวยังมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมาย 15 เหรียญทอง และหวังลึกๆว่าอาจจะมีเซอร์ไพรส์ไปถึง 20 เหรียญทองก็เป็นได้ โดยหลังจากนี้จากการประเมินเบื้องต้น ไทยยังมีลุ้นจากหลายชนิดกีฬา อาทิ ตะกร้อ ประเภททีมเดี่ยว, มวยสากลสมัครเล่น, ยูยิตสู, จัรกยาน, วอลเลย์บอลหญิง และอื่นๆ เชื่อว่าสามารถทำได้ตามเป้า

“ส่วนกรีฑา เราเพิ่งจะได้ 1 เหรียญเงิน จาก “บิว” ภูริพล บุญสอน ซึ่งกีฬาหนนี้โปรแกรมค่อนข้างหนัก ดังนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จึงได้จัดทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา เข้าไปช่วยเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายให้นักกีฬา รวมไปถึง ศูนย์ไทยเฮาส์ ที่จะเปิดให้บริหาร หากกรีฑามีโปรแกรมแข่งขันจนดึก ก็จะเปิดให้บริการตลอดเวลาตามที่สมาคมฯร้องขอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน