เพียว อัจฉราพร คงยศ หัวสาวทีมชาติไทย สุดปลื้ม หลัง “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ตำนาน 7เซียนไทย บุกเชียร์ติดขอบสนาม

การแข่งขันวอลเลย์บอล ทีมหญิง ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก เอาชนะ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก 3-1 เซ็ต 25-18, 24-26, 25-12 และ ประเดิมชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ

หลังจบการแข่งขัน เพียว อัจฉราพร คงยศ กล่าวว่า เซ็ตแรกเราออกตัวได้ดี แต่เซ็ตที่สองเราเนือยไปหน่อยทำให้คู่แข่งได้ใจ และเป็นฝ่ายนำในรูปแบบการเล่น ทำให้เราเล่นยาก แต่เซ็ตที่สาม และ สี่ กลับมาเล่นในรูปแบบตัวเอง การเจอมองโกเลีย ต้องรักษารูปแบบเกมให้ได้ เอาสมรรถภาพตัวเองออกมาให้มากที่สุด กดคู่ต่อสู้ให้ได้ สภาพร่างกายทีมดีขึ้น แต่เหนื่อยเร็วเพราะคัดโอลิมปิก ใช้แรงเยอะ ต้องทานให้ดี พักผ่อนให้ดี เพื่อสู้ระยะยาว

สำหรับเกมนี้ “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ตำนาน 7เซียนวอลเลย์บอลสาวไทย มาร่วมเชียร์ติดขอบสนาม เพียว กล่าวว่า “อยากขอบคุณพี่ๆกองเชียร์ และ พี่กิ๊ฟ พี่หน่อง ที่บินมาเชียร์พวกเราแบบติดขอบสนาม รวมไปถึงกองเชียร์จากทางบ้านด้วยที่ส่งกำลังใจมาให้พวกเรา”

โปรแกรมนัดต่อไปของทีมตบสาวไทย จะพบกับ ทีมชาติมองโกเลีย อันดับ 78 ของโลก ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม ในวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับเกมนัดนี้มีกองเชียร์ชาวไทย ซึ่งเป็นผู้โชคดีจากกิจกรรม “MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023 : cheer up team Thailand” ภายใต้แคมเปญ “MATICHON – KHAOSOD ASIAN GAMES 2023” เดินทางมาเชียร์แบบติดขอบสนาม พร้อมกับ 2 ตำนาน 7 เซียนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน