กรีฑาไทย เผยเหตุไม่ส่ง ภูริพล บุญสอน ลงช่วยทีมไต้ฝุ่นไทย รอบคัดเลือก เนื่องจากเจ้าตัวตึงกล้ามเนื้อ ต้องการเก็บตัวไว้แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 โดยในช่วงเช้าได้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก

ในรายการวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย รอบคัดเลือก ฮีต 1 ทัพไต้ฝุ่นไทยไม่มีชื่อของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ยอดลมกรดไทยที่คว้าเหรียญเงิน 100 เมตรไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถลงแข่งขันวิ่งผลัดได้ ทำให้รายชื่อทีมผลัดไทยประกอบด้วย ไม้ 1 “ไฟเตอร์”​ ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม, ไม้ 2 “ต้า”​ สรอรรถ ดาบบัง, ไม้ 3 “เฉาก๊วย” ชยุตม์ คงประสิทธิ์ และ “โอ๊ต”​ ธวัชชัย หีมเอียด ลงสนามแข่งขัน วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ของฮีต ด้วยเวลา 39.57 วินาที ยังดีพอผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

หลังจบการแข่งขัน “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติ กล่าวว่า ในรอบคัดเลือก 4×100 เมตร ตั้งใจให้ ภูริพล ได้พัก เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการตึงกล้ามเนื้อตั้งแต่การแข่งขันเมื่อวานนี้ จึงอยากจะถนอมร่างกายไว้ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตามในรอบคัดเลือกก็มั่นใจในระดับหนึ่งว่านักกีฬาที่มี ดีพอจะสามารถผ่านเข้ารอบได้ แม้ว่าจะไม่มี ภูริพล ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ ภูริพล จะได้ลงสนามสนามช่วยทีมอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมไต้ฝุ่นไทย ส่งรายชื่อทั้งหมด 6 คน ตัวจริง 4 คน สำรอง 2 คน โดยในรอบชิงชนะเลิศ ฝ่ายจัดการแข่งขันระบุให้ส่งชื่อก่อนแข่งขัน 1- 2 ชั่วโมง ซึ่งในส่วนของ “บิว” ภูริพล บุญสอน แม้ว่าจะไม่มีชื่อในรอบคัดเลือก แต่ยังมีโอกาสลุ้นลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวิ่งผลัด 4×100 เมตร ในรอบชิงชนะลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 3 ต.ค.66 เวลา 20.25 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน