หลังจาก บรรจง สินศิริ นักชกไทยรุ่น 63.5 กิโลกรัม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ มวยสากล เอเชียนเกมส์ แต่ต้องแลกมาด้วยแผลแตก หลังจาก ศีรษะชนกับ โช ชอลมัน นักชกจากเกาหลีเหนือ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ล่าสุด พลตำรวจโทชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้แผลแตกของ บรรจง สินศิริ ที่ได้มีการเย็บ และแพทย์ไทยในสำนักงานอำนวยการนักกีฬาไทย ในหมู่บ้านนักกีฬา ระบุว่าแผลแห้งดีไม่มีอาการบวม หรืออักเสบ เชื่อว่าจะสามารถขึ้นชกในรอบรองชนะเลิศกับนักมวยมองโกเลียได้

“หากไม่โดนหมัดเต็มๆ จนแผลปริ ผมเชื่อว่ามีโอกาสเข้าชิงคว้าโควตาไปปารีสเกมส์ ได้” เลขาธิการสมาคมฯ กล่าว

พลตำรวจโทชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณฝ่ายแพทย์การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ที่ตามดูแล “บรรจง” ถึงโรงพยาบาลตั้งแต่หลังแข่งขันจนบาดแผลแห้งสนิทน่าพอใจ ทีมหมัดไทยยังอยู่ในเป้าหมาย 1-2 เหรียญทอง และคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 4 ราย อย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 3 ต.ค. จะมีนักมวยชายขึ้นเวที 3 รุ่น นักมวยหญิง 3 รุ่น โดย จุฑามาส รักสัตย์ จะขึ้นชิงชนะเลิศรุ่นแรกกับเจ้าภาพจีน ซึ่งเราเสียเปรียบเสียงเชียร์ โอกาสสูสีแต่เชื่อมั่นว่า นักชกสาวไทยจะคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ เพราะมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์มาก และสภาพจิตใจที่ดีหลังจากผ่านอดีตแชมป์โลกจีนมาได้สำเร็จ ทั้งนี้ มวยชายยังเหลือ 3 รุ่น และมวยหญิงเหลือ 4 รุ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน