ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ที่ถงหลู อีเควสเตรียม สปอร์ตเซ็นเตอร์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการทรอสม้าของอีเว้นต์กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 1 คน “ปรีดิ์อัญ“ ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่ลงแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์เป็นครั้งแรก พร้อมกับ “ทีน่า Maxwin Kinmar Agalux” ม้าคู่ใจ

โดยก่อนที่จะการตรวจม้าเริ่มขึ้น “ทีน่า“ เกิดติดเชื้อแบคทีเรียในปอด ทำให้มีไข้แพทย์ประจำการแข่งขันจึงให้ยาปฏิชีวนะเพื่อลดไข้ พร้อมตรวจเลือด และเอ็กซ์ปอด จนทีน่าอาการดีขึ้น หมอจึงให้ออกจาก รพ. และออกมาฝึกซ้อมเพื่อรอการตรวจม้าก่อนแข่ง และผลการตรวจ “ม้าทีน่า” ผ่านฉลุย มีความสมบูรณ์เต็มพร้อมลงแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. 66

โดย“ปรีดิ์อัญ” จะลงแข่งประเภทบุคคลในวันที่ 4 ตุลาคมเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบที่ 1 และรอบที่ 2 และวันที่ 6 ตุลาคม จะเป็นการแข่งขันรอบไฟนอล

สำหรับคู่แข่งของไทยในการแข่งขันครั้งนี้ยังคงเป็นซาอุดิอาระเบียที่ยกชุดโอลิมปก 2024 มาทั้งชุด รวมถึง อับดุลลา ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และเหรียญทองแดงโอลิมปิก ที่ถือเป็นตัวเต็งของการแข่งขันในครั้งนี้ และขับเคี่ยวกันมาตลอด​ โดยล่าสุด อับอุลลา เอาชนะ ปรีดิ์อัญ ในรายการ CSI 3* Big Tour Grand Prix 155 ซม. เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อทั้ง 2 คนสามารถกระโดดเคลียร์นราวได้ทั้งคู่ แต่อับดุลลา ทำเวลาดีกว่า ปรีดิ์อัญ 0.04 วินาที จึงคว้าแชมป์ไปครอง

ในขณะที่นักขี่ม้าสาวไทย ”ปรีดิ์อัญ“ เคยพา”ทีน่า“ เอาชนะ อับดุลลามาได้เมื่อปีที่แล้ว ในรายการ CSI 3* Big Tour Grand Prix 155 ซม. ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน