บิ๊กต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย ประเมินผลงานทัพไทย เชื่อมั่นทัพไทย โกยถึงเป้าหมาย 15 เหรียญทอง โดยที่อยู่ในข่ายได้ลุ้น อีกหลายชนิดกีฬา

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่นครหางโจว ประเทศจีน โดยเมื่อวันที่ 3 ต.ค.66 เป็นการชิงชัยวันที่ 11 อย่างเป็นทางการ โดยทัพนักกีฬาไทย คว้ามาแล้ว 10 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน และ 17 เหรียญทองแดง

ล่าสุด บิ๊กต้อม – ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวว่า ถือว่ามาเกินครึ่งแล้ว สำหรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ขณะนี้ทัพนักกีฬาไทย ยังคงลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง โดยคว้ามาได้แล้ว 10 เหรียญทอง โดยจากการประเดิมเป้าหมายของเราคือ 15 เหรียญทอง

“อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทัพนักกีฬาไทยยังมีโปรแกรมลงสนามแข่งขัน และยังมีให้ลุ้นอีกหลายชนิดกีฬาไม่ว่าจะเป็น ยกน้ำหนัก, ตะกร้อ, ยูยิตสู, แบดมินตัน, วอลเลย์บอล, กรีฑา รวมไปถึงมวยสากลสมัครเล่น ที่ถึงแม้ว่าวันนี้จะแพ้เจ้าภาพจีน ชวดเหรียญทอง แต่ยังมีลุ้นอีกหลายรุ่น ซึ่งเชื่อว่า จะได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และอาจจะมีบวก-ลบนิดหน่อย”

“เป้าหมาย 15 เหรียญทอง กับผลงาน ณ ขณะนี้ ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูง และเชื่อว่าสามารถทำได้ แต่ทว่าหากมองไปถึง 20 เหรียญทอง ส่วนตัวมองว่าอาจเป็นไปได้ยาก และต้องลุ้นกันเหนื่อย” บิ๊กต้อม กล่าวเสริม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน