บิ๊กต้อม นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยเตรียมจัดแมตช์อำลา พรชัย เค้าแก้ว ตอบแทนรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน

หลังจากที่ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว นักกีฬาเซปักตะกร้อจอมฟาดตัวเก๋าวัย 42 ปี ที่รับใช้ทีมชาติไทยมายาวนานกว่า 21 ปี แต่ไม่มีชื่อในทีมตะกร้อไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส” ที่ประเทศจีน ซึ่งจะถือเป็นเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของเขาแล้ว แต่ทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่คอยประคองช่วยเหลือน้องๆ ภายในทีมนั้น

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เท่าที่ได้มีการพูดคุยกันทางสมาคมเตรียมจะจัดแมตช์อำลาให้กับ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นการรวมนักกีฬาตะกร้อไทย โดยภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้แล้วก็จะกลับไปพูดคุยกันอีกครั้งถึงรายละเอียดต่างๆ

“เราก็อยากที่จะให้เกียรติเขา และได้พูดคุยว่า จะให้มาเป็นทีมสต๊าฟโค้ชตะกร้อของทีมชาติไทยในอนาคตต่อไปครับ เพราะถือเป็นนักกีฬาที่รับใช้ทีมชาติ และสร้างชื่อเสียงให้กับสมาคมมาอย่างยาวนาน กลับไปก็จะมีการนัดคุยกัน เพราะตอนนี้ผมยังไม่ได้รับหน้าที่เต็มตัว เนื่องจากอยู่ในช่วงระหว่างในชั้นตอนการจดทะเบียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทย 30 วัน น่าจะครบกำหนดหลังจากที่กลับไป” บิ๊กต้อมกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ติดทีมชาติไทยครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2002 ซึ่งประสบความสำเร็จมากมายทั้งการคว้า 18 เหรียญทองซีเกมส์ จาก 9 สมัย และคว้า 10 เหรียญทองเอเชียนเกมส์จาก 5 สมัย แต่เอเชียนเกมส์สมัยที่ 6 ในหางโจวเกมส์ถูกตัดชื่ออกจากทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งที่เดินทางมาถึงยังเมืองหางโจวแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน