การแข่งขันมวยสากล เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่หางโจว ยิมเนเซียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม รุ่น 51 กิโลกรัม ชาย รอบรองชนะเลิศ “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด พบ ชอนรยง โซ จากเกาหลีเหนือ

ยกแรก ธิติสรรณ์ พยายามเล็งไปที่ลำตัว ก่อนจะมีจังหวะแลกกันให้ ธิติสรรณ์ ได้วางหมัดไปที่หน้า นักชกเกาหลีเหนือ 2 ครั้งจนโดนนับ

ยกสองทั้งคู่ยังออกมาสาดหมัดเข้าใส่กันอย่างสูสี โดย ชอนรยง โซ ออกมาทำได้ดี ต่อยเข้าเป้าได้หลายครั้ง จนได้แต้มไปในยกนี้ ต้องวัดกันที่ยกสุดท้าย

ยกตัดสิน ธิติสรรณ์ ออกมาเน้นลำตัว สลับใบหน้า พร้อมกับเร่งเครื่องรัวหมัดในช่วงท้าย ก่อนจะครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ ธิติสรรณ์ เฉือนชนะ 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พร้อมคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 แน่นอนแล้ว

โดยธิติสรรณ์ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ฮัสซันบอย ดุสมาตอฟ แชมป์โลกและเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์จากอุซเบกิสถาน ในวันที่ 5 ตุลาคม

หลังจบเกม ธิติสรรณ์​ กล่าวว่า เป็นเอเชียนเกมส์ที่ดี สามารถเข้ารอบลึกสุดได้ตั้งแต่กลับมาจากอาการเจ็บเข่า ที่วันนี้สูสีเพราะว่าไม่ได้ศึกษาเทปของเกาหลีเหนือมาเลย ไม่มีวิดีโอให้ศึกษาทำให้ยกสองโดนแก้ทางได้ ยังดีที่กลับมาในช่วงยกสาม ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ตั้งเป้าที่ตั๋วโอลิมปิกเกมส์อยู่แล้ว ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

เจ้าเหลิม กล่าวต่อว่า การชก 3 วันติดก็ยังคิดว่าร่างกายพอไหวอยู่ รอบชิงแล้วจะใส่ให้เต็มที่ ต้องเอาให้ได้เพราะมันเป็นรอบสุดท้ายแล้ว

ธิติสรรณ์ กล่าวปิดท้ายว่า ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ เคยเจอกันในชิงแชมป์เอเชียมาแล้ว คิดว่าพอสู้ได้ถ้ามีเทปให้ศึกษา ไม่กลัวและหวังว่าจะคว้าเหรียญทองให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน