การแข่งขันกีฬาขี่ม้า ที่สนามถงหลู อีเควียสเทรียน สปอร์ตเซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางประเภททีมรอบชิงชนะเลิศ และรอบคอวลิฟายประเภทบุคคล ซึ่งไทยส่งนักกีฬาลงแข่งขันเพียงแค่ 1 คนเท่านั้นคือ “ปรีดิ์อัญ” ชนกภรณ์ การุณยธัช ที่กำลังลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 “ปารีสเกมส์”

โดย ปรีดิ์อัญ มีคะแนนมาเป็นอันดับ 1 ของโซนจี แต่ก่อนการแข่งขันจะเริ่มอาชาคู่ในของ ชนกภรณ์ “ทีน่า MaxWin Kinmar Agalux เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียในปอด มีไข้ สัตว์แพทย์ประจำการแข่งขัน จึงให้การรักษาด้วยยาปฏิชีวะนะ จนไม่มีไข้และให้ออกมาซ้อม ซึ่งสภาพร่างกายยังมีอาการเหนื่อยอยู่เล็กน้อย

สำหรับการแข่งขันในประเภทบุคคลจะแข่งรอบคอวลิฟาย 2 รอบเพื่อคัดนักกีฬาเข้าไปแข่งขันในวันที่ 6 ตุลาคม โดยการแข่งขันในรอบแรกกระโดดที่ความสูง 140 ซม. สองนักกีฬาไทย กระโดดเคลียร์ราวด้วยเวลา 69.59 วินาที และเป็นเวลาที่ดีที่สุดของนักกีฬาทั้งหมด 48 คน

ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันในรอบที่ 2 แต่รอบนี้เครื่องที่วางในสนามน้อยลง รวมถึงเวลาที่ใช้ในการแข่งขันก็น้อยลง ส่งผลให้ สองนักกีฬาไทยเร่งสปีดขึ้นเครื่องด้วยความเร็ว ทุกเครื่องผ่านไปด้วยดี จนมาถึงเครื่องสุดท้าย ปรากฏว่า ขาหลังของ “ทีน่า” รีบลงเกินไปทำให้โดนเครื่องหล่นลงมามีแต้มเสีย 4 คะแนน สรุปแข่งขัน 2 สองนักกีฬาไทยมีแต้มเสีย 4 คะแนน จากกการเตะเครื่อง 1 เครื่อง จบอันดับ 20 ผ่านเข้าไปแข่งต่อในรอบที่ 3 และ 4 ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน