เทนนิสไทย ยิ้มกว้าง! นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมฯ ควักเงินล้าน ตบรางวัลทัพเอเชียนเกมส์ หลังจบภารกิจ คว้า 1 เหรียญทองแดง ให้ประเทศไทย

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2566 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานแสดงความยินดีกับนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้ตามเป้าหมาย ซึ่งตั้งเป้าไว้ที่เหรียญใดเหรียญหนึ่ง และสามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง จากประเภทชายคู่ โดย ปรัชญา อิสโร กับ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ พร้อมด้วยคณะผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาเทนนิส เข้าร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

นายสุชัย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย รวมทั้งผู้จัดการทีม ตลอดจนคณะเจ้าหน้าที่ทุกคน และกล่าวชื่นชม ปรัชญา กับ แม็กซิมัส ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ ถือเป็นการมอบความสุขให้กับกองเชียร์ชาวไทย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและสมาคมฯ นับเป็นความภาคภูมิใจ อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬารุ่นน้อง และขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่ไม่ได้เหรียญรางวัล ขอให้ตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาฝีมือต่อไป

ในโอกาสนี้ นายสุชัย ยังได้นำเงินส่วนตัว มอบเป็นรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ ปรัชญา และ แม็กซิมัส คนละ 500,000 บาท นอกเหนือจากที่ทั้งคู่จะได้รับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ขณะเดียวกันยังได้มอบให้นักกีฬาเทนนิสที่ไม่ได้เหรียญรางวัลด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเช่นกัน จำนวน 10 คน ๆ ละ 20,000 บาท พร้อมมอบให้คณะเจ้าหน้าที่อีก 170,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,370,000 บาท

ทีมเทนนิสไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ประกอบด้วย นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม, นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, น.ส.นวลพรรณ จั่นทิม นักกายภาพบำบัด และนายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด

นักเทนนิสชาย 6 คน ได้แก่ “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ, “บูม” กษิดิศ สำเร็จ, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “แม็กซิ” แม็กซิมัส ภราพล โจนส์, “แซค” ฐานทัพ สุขสำราญ และ “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร ส่วนนักเทนนิสหญิง 6 คน ได้แก่ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช, “ไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว, “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี, “ลักส์” ลักษิกา คำขำ, “แน็ต” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ และ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน