ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด ยอมรับความพ่ายแพ้ในรอบชิงชนะเลิศเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 โดยชี้ว่าร่างกายฟื้นฟูไม่ทัน เพราะก่อนหน้านี้เจอไฟต์ที่หนักมาก

การแข่งขันมวยสากล เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่หางโจว ยิมเนเซียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด กำปั้นขวัญใจแฟนๆ ขึ้นชก รุ่น 51 กก. ชาย พ่ายคะแนน 0-5 ต่อ ฮัสซันบอย ดุสมาตอฟ อุซเบกิสถาน ทำให้ได้เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ แต่ยังได้ตั๋วไปชกต่อในโอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“ถือว่าเอเขียนเกมส์ครั้งนี้ทำผลงานได้ดีครับ จริงๆแล้วก็อยากเอาเหรียญทองกลับไปฝากพี่น้องชาวไทยทุกคน แต่ว่ามันโดนมางอมแล้วครับ ถ้าเป็นมะม่วงก็คือร่วงไปแล้ว ไม่น่าจะเหลือให้กดให้ช้ำแล้ว เพราะว่า 3 ไฟต์หลังเจอแต่มวยเก่งๆและตัวใหญ่ ทำให้ร่างกายฟื้นฟูไม่ทัน เราตัวเล็กกว่าเขามาก ทำให้โดนกดบ้าง อะไรบ้าง รอบชิงฯก็อย่างที่เห็น ตามสภาพครับ”

เรื่องสไตล์การชกที่เน้นเกมบุกซึ่งเป็นจุดเด่นของเขานั้น เจ้าตัวเผยว่า “เราเสมอต้นเสมอปลาย เดี๋ยวพี่นักพากย์เขาจะพากย์ไม่สนุก เพราะว่าทุกคนบอกว่าไอ้ธิติสรรณ์ ต่อมันส์ว่ะ คนไทยคนนี้น่าเชียร์ พี่มาถามผมหน่อยว่าผมเจ็บไหม(หัวเราะ) พี่ดูหน้าตาผมเละหมดแล้ว แต่ก็ขอบคุณทุกคนที่ทำให้คนไทยรู้จักผมเยอะขึ้นมาก”

ส่วนเรื่องการได้ไปโอลิมปิก เกมส์ เป็นสมัยที่สอง ในปีหน้า หลังจากที่ครั้งแรกที่กรุงโตเกียว ต้องถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ เจ้าตัวกล่าวว่า

“ครั้งแรกยังแอบเสียดายอยู่ ครั้งแรกเป็นบทเรียน ที่ทำให้รู้ว่าครั้งต่อไปต้องมีเป้าหมายแล้ว เพราะตอนนั้นเพิ่งอายุ 19 แต่ว่าครั้งนี้ผ่านมา 3 ปี ผมก็ยังได้ไปอยู่ ถือว่าทำผลงานได้ดี มันทำให้ผมมีเป้าหมายว่าครั้งนี้ผมต้องเอาเหรียญทอง หรือเหรียญใดเหรียญหนึ่งในโอลิมปิกมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน