การแข่งขันยูยิตสู ประเภทต่อสู้ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์”​ ที่เสี่ยวซาน หลินปู ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม มีการชิงชัยทั้งหมด 3 เหรียญทองด้วยกัน

โดยในรุ่น 57 กก.หญิง ในรอบชิงเหรียญทองแดง เป็นการพบกันของ 2 นักกีฬาไทย ระหว่าง “ปุ๊ก” อรภา เสนาธรรม เหรียญเงินเวิลด์เกมส์ เจอกับ รัตนาภรณ์ ธาตุทอง รุ่นน้องในทีมชาติ

ผลปรากฏว่า อรภา เป็นฝ่ายที่เล่นได้เหนือกว่า จับล็อกทำคะแนนได้หลายครั้งก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 12-0 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง เป็นเหรียญทองแดงที่สองของทีมยูยิตสูในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

หลังจบการแข่งขัน อรภา กล่าวว่า รอบชิงทองแดงเจอกับรุ่นน้องก็รู้สึกเสียดายตอนรอบตัดเชือกที่ตัดสินใจพลาดเล็กน้อยทำให้ชวดเข้าชิง เหรียญทองแดงนี้ก็อยากมอบให้กับแม่ เพราะว่าเป็นเหรียญแรกในเอเชียนเกมส์ของตัวเอง หลังจากคราวก่อนลงเล่นรุ่น 63 กก.แล้วแพ้ไป

ด้าน รัตนาภรณ์ กล่าวว่า ที่ลงเล่นวันนี้ผลงานดีเกินคาด ในรอบชิงทองแดงตื่นเต้นมากเพราะเจอกับรุ่นพี่ตัวเอง ก็หวังว่าจะเก็บประสบการณ์จากเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ต่อยอดไปเอเชียนเกมส์ครั้งหน้า หวังว่าผลงานจะดีขึ้นกว่าเดิม

ทั้งสองคนกล่าวร่วมกันว่า หลังจากจบเอเชียนเกมส์จะเป็นรายการเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ กลับไปก็จะเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อทั้งสองคน

ส่วนผลรุ่นอื่นๆ รุ่น 52 กก.หญิง รอบ 32 คน เบญญทิพย์ พุ่มทอง แพ้ ปาร์ก จอน เฮ จากเกาหลีใต้ 0-0(4) นุชนาฎ สิงห์ฉลาด แพ้ อิม ยอนจู 0-7 และรุ่น 77 กก.ชาย รอบ 32 คน บรรพต เลิศไธสง พ่ายให้กับ โอลซ์ฮาส นูร์ตาคานอฟ จากคาซัคสถาน 0-2 และกัมปนาท ผลพุฒ แพ้ให้กับ เยลิมูฮัมเม็ต โอยามีราดอฟ จากเติร์กเมนิสถาน 50-4

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน