หลังจากทัพตะกร้อไทย ประสบความสำเร็จกวาดเรียบทั้ง 4 เหรียญทอง ในประเภททีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง, ทีมเดี่ยวชาย และทีมเดี่ยวหญิง ทั้งยังเป็นชัยชนะแบบ 100 เปอร์เซนต์ ไม่เสียเซ็ตให้ทีมใดเลยตลอดการแข่งขัน

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมฯ กล่าวว่า ก่อนมาตั้งเป้าไว้ที่ 4 เหรียญทอง ที่จะพลาดไม่ได้อยู่แล้ว เพราะเป็นเหรียญที่แฟนกีฬาไทยคาดหวัง ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ตามเป้าหมาย เป็นที่น่าพอใจที่ทำได้ไม่มีตกหล่น อย่างไรก็ตามจะประมาทคู่แข่งไม่ได้ เพราะอย่างประเภทชาย มาเลเซีย ก็ทำผลงานขึ้นมาได้ดี สมที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลของไทย เข้าชิงกับไทยทั้งทีมชุด ทีมเดี่ยว ซึ่งทีมเดี่ยวนี้ ก็สู้ได้ใกล้เคียง ในเซต 2 ก็หายใจรดต้นคอ ก่อนไทยเบียดชนะ 21-19

นายธนา กล่าวต่อไปว่า หลังจบเอเชียนเกมส์ สมาคมตะกร้อ ก็ต้องเดินหน้าทำงานต่อไป เตรียมประชุมคณะกรรมการ สต๊าฟโค้ช เพื่อสรุปผลงานมาแสดงความเห็นกัน สมาคมฯ เองก็พยายามสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ ส่วนกรณีของ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว นั้นที่คิดเอาไว้คือ อยากจะให้มาเป็นสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยทันที ก็ได้ทาบทามกันไว้เบื้องต้นแล้ว และกลับไปก็จะมีแมตช์อำลาสนามให้ พรชัย ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน