มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี แม้ว่าจะโดน “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ขึ้นนำก่อน แต่ยังโชว์พลังความใจสู้ตามตีเสมอช่วงท้ายเกม แบ่งแต้มศึกไทยลีก

มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี มีคิวเปิดบ้านที่สนามบุณยะจินดา รับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2023-24 เมื่อ 7 ต.ค.

เริ่มการแข่งขันสองทีมพยายามที่จะเซตบอลเพื่อเปิดเกมรุกใส่คู่แข่ง โดยบอลส่วนใหญ่จะอยู่กลางสนาม ทำให้ยังแทบจะหาจังหวะเข้าไปส่องกันไม่ได้ นาที 39 เจ้าบ้านได้ทุ่มทางริมเส้นขวา เวลลิงตัน ทุ่มไกลเข้าไปในเขตโทษเข้าหัวของ ไอแซค ฮอนนี ได้ขึ้นโหม่งเบียดกับ พิศาล ดอกไม้แก้ว ประตูทีมเยือนบอลเข้าประตู แต่ผู้ตัดสินเป่าเป็น ฮอนนี ฟาวล์ทำให้เจ้าบ้านไม่ได้ประตูนี้

นาที 41 ทีมเยือนเกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อบอลชุลมุนในกรอบเขตโทษทางขวา บอลหลุดมาทางเสาไกลทางซ้าย แต่ทาง ทาเมอร์ เซยาม แหย่ขาจิ่มบอลระยะแค่ 3 หลาไม่โดนทำให้บอลไหลออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นสองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้จบการแข่งขันครึ่งแรก โปลิศ เทโร เอฟซี ยังเสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 0-0

ครึ่งหลัง นาที 65 กองเชียร์ ทีมเยือนได้เฮ เมื่อ จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ ได้บอลทางริมเส้นขวาไกลให้ ชุติพนธ์ ทองแท้ ในกรอบเขตโทษทางขวาจับบอลพลิกแล้วซัดทันทีให้ทีมพีที ประจวบ เอฟซี ออกนำ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย เป็นเจ้าบ้านที่สกอร์เป็นรองใช้การเปิดบอลโยนยาวเข้าใส่ เข้าสู่ทดเจ็บ นาที 90+3 เจ้าบ้านได้ประตูตีเสมอ ได้ฟรีคิกทางกราบซ้าย เจนภพ โพธิ์ขี เปิดบอลเข้าไปกลางประตู เข้าหัวของ ไอแซค ฮอนนี โหม่งตุงตาข่ายให้ โปลิศ เทโร เอฟซี ตีเสมอ 1-1

นาที 90+5 เจ้าบ้านเหลือ 10 คน เมื่อ อับดุลฮาฟิส บือราเฮง ที่มีใบเหลืองติดตัวอยู่ก่อนมาโดนเหลืองที่ 2 เป็นใบแดง จากการไปทำฟาวล์ใส่ผู้เล่น พีที ประจวบ เอฟซี จบการแข่งขัน โปลิศ เทโร เอฟซี เสมอกับ พีที ประจวบ เอฟซี 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

ส่วนอีกคู่ที่สนามกีฬากลางจ.ตราด “ช้างขาวจ้าวเกาะ”ตราด เอฟซี น้องใหม่ เปิดบ้านพบกับ “เสือป่าราชา”นครปฐม ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลเช่นเดียวกัน

เกมนี้ทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก อาทิตย์ เบิร์ก ในนาที 21 แต่ว่านาที 23 เอวานโดร เปาลิสตา ยิงให้เจ้าบ้านตามตีเสมอ 1-1 อย่างไรก็ดี เอ็นนามามี ยิงให้ทีมเยือนนำอีกครั้ง 3-2

อย่างไรก็ตามครึ่งหลัง เอวานโดร เปาลิสตา ยิงจุดโทษให้เจ้าบ้านตีเสมอ 2-2 ก่อนที่ จอร์จ ฟิลลิเป จะยิงให้เจ้าถิ่นขึ้นนำครั้งแรก 3-2 และช่วงทดเจ็บ สันติภาพ ราษฎร์นิยม ยิงให้เจ้าถิ่นหนีเป็น 4-2 แม้ว่า เลสลี อาโบลห์ จะยิงให้ทีมเยือนไล่มาเป็น 3-4 แต่ไม่ทันจบเกมตราดเปิดบ้านเก็บ 3 แต้ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน