ชัชชุอร โมกศรี นักตบทีมชาติไทย ยังไม่ท้อ! ขอลุยต่อ คัดเลือกโอลิมปิกปีหน้า หวังพาทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ไปเฉิดฉายในเวทีโอลิมปิกสักครั้ง

ความเคลื่อนไหว วอลเลย์บอลหญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่ เมืองหางโจว ประเทศจีน ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จบในอันดับที่ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ เป็นครั้งที่สอง

โดยในรอบชิงเหรียญทองแดง เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก รองแชมป์เก่าเอเชี่ยนเกมส์ เมื่อปี 2018 เอาชนะเวียดนาม ทีมชาติเวียดนาม ทีมอันดับ 39 ของโลก 3-0 เซ็ต 25-19, 25-23 และ 25-20

ล่าสุด “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี นักตบทีมชาติไทย กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นเอเชียนเกมส์ ครั้งที่สองของตัวเอง ซึ่งครั้งนี้ต่างจากครั้งที่ผ่านมาตรงครั้งที่แล้ว เรายังมีรุ่นพี่ 7 เซียน ถ้าเรามีปัญหาหันไปเจอรุ่นพี่ช่วยหาทางออกให้เรา แต่ครั้งนี้มันเป็นรุ่นของเราแบบเต็มตัว เมื่อเจอปัญหาเราต้องแก้ไขด้วยตัวของเราเองซึ่งมันทำให้เราโตขึ้น และต่างคนต่างกระตุ้นกันและกันในบางจังหวะที่ผิดพลาดไปบ้าง เราต้องสู้ไปด้วยกัน ส่วนเหรียญทองแดงเหรียญนี้ขอเก็บไว้เอง เพราะตั้งเป้าไว้อย่างน้อยต้องติดเหรียญกลับไป ครั้งนี้ได้ทองแดงนอกจากให้ตัวเองแล้วก็ขอเอาไปฝากชาวไทยทุกคนด้วย

“เอเชียนเกมส์ เป็นแมตช์สุดท้ายของปีแล้ว ผลงานตลอดทั้งปี ผลงานทีมอาจจะมีดีบ้างไม่ดีบ้าง ซึ่งเราพยายามปรับระบบกันอยู่ตลอด และต้องยอมรับว่าสภาพร่างกายของทุกคนสู้กันมามาก คือต้องบอกว่าตายได้นะแต่ยังไม่ตาย ก็ขนาดนั้นเลยก็ว่าได้ ผลงานทีมเราถ้ามีเต็ม 10 ให้ร้อยไปเลย”

“ส่วนเป้าหมายหลังจากนี้ในนามทีมชาติคือการคัดเลือกไปโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส ที่ประเทศฝรั่งเศส ยังสู้ต่อแน่นอน เนื่องจากโอลิมปิก เรายังไม่เคยได้ไปสัมผัส ดังนั้นจะพยายามให้ได้มากที่สุด ต้องไปให้ถึงจุดนั้นให้ได้ซักครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน