บิ๊กต้อม นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เตรียมลุยตัดเกรดกีฬาไทย ประเมินผลงานเอเชียนเกมส์ ส่งจำนวนเยอะคุ้มค่าแค่ไหน

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย หลังจากจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งได้พิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทาง ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

“บิ๊กต้อม”​ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า สำหรับจำนวนนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน มียอดจำนวนทั้งหมด 934 คน ซึ่งเราก็ดูว่ามากเกินไปนิดหนึ่ง แต่ว่าในการแข่งขันครั้งนี้เราก็ส่งมาเพื่อให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้กลับไปก็จะพิจารณาว่ากีฬาชนิดไหนทำผลงานได้ดี กีฬาชนิดไหนทำผลงานได้แย่ลง และจะพิจารณาว่าการส่งนักกีฬามาจำนวนมาก ซึ่งมากกว่าเจ้าภาพจีนนั้น ส่งผลดี หรือผลเสียอย่างไร รวมถึงงบประมาณที่เราใช้ไปคุ้มค่ามากแค่ไหนอีกด้วย

หัวหน้าทัพนักกีฬาไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้ในส่วนของการเตรียมพร้อม และส่งนักกีฬาไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2568 รวมทั้งกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่เมืองนาโกยา และไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2569 ก็คิดว่าเราจะนำผลงานจากศึกเอเชียนเกมส์ หางโจว ในครั้งนี้ ไปเปรียบเทียบ และประเมินผลว่า การที่เราจะส่งจำนวนนักกีฬาไปมากขนาดนี้จะคุ้มค่า และเหมาะสมหรือไม่ เพื่อพิจารณาเรื่องการส่งนักกีฬาไปร่วมชิงชัยในครั้งต่อๆ ไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน