เสธ.ยอด หวัง พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย หวังยกน้ำหนักไทย คว้า5 โควตา ‘ปารีส 2024’

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับยกน้ำหนักในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นการแข่งขันในระดับโลก เพราะผู้เข้าแข่งขันเป็นระดับโลกแทบทั้งสิ้น ต่อให้เป็นยุโรปหรืออเมริกาใต้ก็คงสู้เอเชียไม่ได้ ดังนั้น 1 เงิน 3 ทองแดง ที่ได้มา มันคือเหรียญระดับโลกไม่ใช่เอเชีย

พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวต่อว่า สมาคมฯ หวังว่าเราจะได้เตรียมความพร้อมของนักกีฬาเพื่อไปสู่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในปีหน้า ตอนนี้ยังเหลืออีก 2-3 รายการที่จะต้องไปแข่งขันเพื่อควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ โดยเฉพาะรายการสุดท้ายที่จ.ภูเก็ต หวังว่าอย่างน้อยน่าจะได้ถึง 5 ที่นั่งด้วยกัน อยากให้มีการสนับสนุนสมาคมฯ ของเราเยอะๆ เชื่อว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

เสธ.ยอด กล่าวปิดท้ายว่า คู่แข่งในโอลิมปิกเกมส์ที่ไทยต้องกังวัล อย่างรุ่น 49 กก.หญิง ของ “แนน” ศานิกุณ ธนสาร กับ “อาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ ก็จะมีคู่แข่งอย่างจีน ส่วน 73 กก.ชาย ของ “เวฟ” วีรพล วิชุมา ก็จะต้องดวลกับอินโดนีเซียเหมือนเดิม แต่อย่างวีรพลนี่มั่นใจว่าถ้ารักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ ขยันฝึกซ้อม มีติด 1 ใน 3 ของโอลิมปิกเกมส์แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน