นักขี่ม้าสาวไทย“ปรีดิ์อัญ” ชนกภรณ์ การุณยธัช โพสข้อลงในเฟสส่วนตัวของตัวเองหลังจากที่คว้าอันดับ 4 ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งแรกของ ปรีดิ์อัญ โดยข้อความที่ปรีดิ์อ โพสมีใจความว่า

“จบลงแล้ว เอเชียนเกมส์ครั้งแรก จบอันดับ 4 จากนักกีฬา 50 คน 16 ประเทศ ฉันต้องบอกว่าทั้งรู้สึกผิดหวังที่คว้าเหรียญมาไม่ได้แต่ก็มีความสุข ที่มีทีมงานที่แข็งแกร่ง เตรียมทุกอย่างเพื่อให้“ทีน่า” ลงสนามแข่งขันได้ ทั้งๆ ที่เราต้องเอาทีน่าออกจากการแข่งขันเนื่องจากเธอป่วย ติดเชื้อแบคทีเรียในปอด หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศจีน มีไข้สูงถึง 40 องศา ทีมแพทย์เริ่มให้ยากับทีน่า จนอาการดีขึ้น และออกมาต่อสู้กับเอเชียนเกมส์ครั้งแรกด้วยกันจนผ่านเข้าไปถึงรอบจั้มอ๊อฟได้

“ขอบคุณ Tina ที่พยายามทุกครั้งเมื่อรู้ว่าแมตซ์นี้สำคัญแคีไหน และทีน่าก็จะทำได้เหนือความคาดหมาย คุณเป็นม้าตัวน้อยที่น่าทึ่ง กับ หัวใจที่ใหญ่ที่สุดของม้าที่ฉันรู้จัก

”ฉันผิดหวังที่เราไม่ได้จบบนแท่น แต่ทีน่าถ้าคุณไม่สู้เพื่อฉัน เราคงมาได้ไม่ไกลขนาดนี้ ฉันไม่เสียใจที่เราพลาดเหรียญเพราะฉันรู้ว่าเธอทำเต็มที่แล้วเช่นกันฉันที่ทำเต็มที่แล้วเช่นกัน เราต่อสู้มันมาด้วยกัน และหลังจากนี้ฉันและทีน่าต้องฝึกให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาตัวเองและฉันรู้สึกโชคดีมากที่ ทีน่า มีสุขภาพที่ดีและพร้อมจะต่อสู้กับไปฉันในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งแรกของเราสองคน“

“ปรีดิ์อัญ” เปิดเผยว่า หลังจากที่แข่งจบได้เดินทางกลับไทยทันทีในช่วงดึกของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเดินทางกลับเบลเยียมไปรับ“ทีน่า” ที่ออกเดินทางจากจีนเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 และจากนั้นก็จะนำม้ากลับไปคอกที่ฝึกซ้อมที่ประเทศฝรั่งเศส

“หลังจากที่ทีน่ากลับไปถึงฝรั่งเศส ต้องให้พักม้า เนื่องจากแข่งมาหนักมากและมีป่วยก่อนแข่งด้วย จำเป็นต้องพักรักษาอาการป่วยให้ร่างกายกลับมาสมบูรณ์ที่สุด เพื่อเตรียมการแข่งขันคอวลิฟายโอลิมปิก 2024 ในโค้งสุดท้ายเดือนพฤศจิกายน โดยในวันที่ 10 พ.ย.ปรีดิ์กับทีน่า จะเดินทางไปแข่งขันที่ซาอุดีอาระเบียเพื่อเก็บคะแนนเพราะตอนนี้ในประเภทบุคคลของโซนปรีดิ์หล่นจากผู้นำมารั้งอันดับ 2 มีคะแนน 161 คะแนน โดยนักกีฬาที่ทำคะแนนนำตอนนี้เป็นนักกีฬาจากนิวซีแลนด์ทำคะแนนได้ 178 คะแนน เนื่องจากตอนที่มาแข่งเอเชียนเกมส์เขาแข่งตอนที่เรามาแข่ง อชก. เพราะฉะนั้นต้องรีบกลับไปวางแผนว่าจะไปแข่งรายการไหนที่จะได้คะแนนเยอะเข้าหากเข้ารอบไฟนอลเพื่อเก็บแต้มให้ได้เยอะที่สุดก่อนจะปิดระบบการคัดตัวในเดือนธันวาคมนี้ โดยโซนจีในประเภทบุคคลจะคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนดีที่สุด 2 คนไปแข่งขัน อลป. 2024 “ ปรีดิ์อัญ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน