แฮร์รี เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ และบาเยิร์น มิวนิก ระบุว่า ตัวเองตั้งเป้าที่จะลงเล่นในฟุตบอลยูโร 2028 ที่แดนผู้ดีเป็นเจ้าภาพร่วม พร้อมหวังจะคว้าแชมป์รายการนี้ในบ้านเกิด

โดย เคน เคยพา อังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2020 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพร่วม และได้จัดนัดชิงชนะเลิศที่สนาม เวมบลีย์ ทว่าสุดกท้ายแล้ว “สิงโตคำราม” พ่ายจุดโทษต่อ อิตาลี 2-3 หลังเสมอกันในเวลาปกติ และต่อเวลาพิเศษ 1-1

อย่างไรก็ตามในยูโร 2028 อังกฤษ จะได้รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพร่วมอีกครั้งกับอีก 4 ชาติ ซึ่งล่าสุด เคน ที่ปัจจุบันมีอายุ 30 ปีระบุว่าเขาอยากจะลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวด้วยร่างกายที่ยังฟิต และหวังว่าจะคว้าแชมป์มาครองได้

“(ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่ เวมบลีย์) ไม่ได้จบอย่างที่เราต้องการ ไม่ใช่แค่ในเยอรมนีในซัมเมอร์หน้า แต่การได้อยู่บ้าน (ปี 2028) และเล่นเกมที่เวมบลีย์ จะนำความทรงจำของ ยูโร ครั้งล่าสุดกลับมา การชนะทัวร์นาเมนต์จะเป็นเรื่องพิเศษ แต่การชนะในประเทศบ้านเกิดของคุณจะเป็นความฝันที่เป็นจริง”

“ผมมีช่วงเวลา 9 หรือ 10 ปีในระดับสูงสุด และผมหวังว่า จะดำเนินต่อไปอีก 8 หรือ 9 ปี ด้วยการฟื้นตัว วิทยาศาสตร์การกีฬา และวิธีการปรับตัวของเกม ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้นานขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน