อัล-ฮิลัล สโมสรดังในซาอุดีอาระเบีย ยืนยันว่า เนย์มาร์ แนวรุกทีมชาติบราซิลได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า และหมอนรองข้อเข่าซ้ายฉีกขาด โดยเตรียมเข้ารับการผ่าตัด และคาดจะต้องพักยาวถึง 7-9 เดือน

โดย เนย์มาร์ ลงเล่นให้กับทีมชาติบราซิลในเกมพ่าย อุรุกวัย 0-2 ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าตัวต้องโชคร้ายหลังได้รับบาดเจ็บหัวเข่าในนาที 44 จนต้องใช้รถพยาบาลมาออกจากสนาม และเขาถึงขั้นร่ำไห้ด้วยความผิดหวัง

ล่าสุด อัล-ฮิลัล ต้นสังกัดของ เนย์มาร์ ยืนยันผลสแกนอาการว่า ดาวเตะวัย 31 ปีรายนี้ ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า และหมอนรองข้อเข่าซ้ายฉีกขาด และเตรียมเข้ารับการผ่าตัด

ส่วน “มาร์กา” สื่อสเปนคาดว่า เนย์มาร์ ต้องพักยาวถึง 7-9 เดือนนั่นหมายความว่า เจ้าตัวส่อชวดเล่นให้กับทัพ “เซเลเซา” ในฟุตบอลโคปา อเมริกา 2024

ขณะที่ เนย์มาร์ ซึ่งต้องปิดฉากซีซั่นนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยออกแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าวว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้ามากที่สุดในชีวิตของผม ผมรู้ว่าผมเข้มแข็ง แต่คราวนี้ผมต้องการการสนับสนุนจากครอบครัว และเพื่อนๆ มากกว่าที่เคย มันไม่ง่ายเลยที่จะได้รับบาดเจ็บ ต้องเข้ารับการผ่าตัด และทำอีกครั้งในอีก 4 เดือนให้หลัง ผมมีศรัทธา ผมฝากไว้ในพระหัตถ์ของพระเจ้าเพื่อให้ผมเข้มแข็ง ขอบคุณทุกท่านสำหรับข้อความนี้”

ทั้งนี้ เนย์มาร์ มีอาการบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่กระดูกเท้าแตกในฤดูกาล 2017-18 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งใน 7 ซีซั่นหลังสุดเขาเจ็บไปถึง 16 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน