การแข่งขันเทเบิลเทนนิส เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ ก่งซู่ คาแนล สปอร์ตส์ พาร์ก ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน เมื่อ 25 ต.ค. ประเภทชายเดี่ยว คลาส 6 รุ่งโรจน์ ไทยนิยม แชมป์เก่า ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศมาพบกับ เจียซิน หวง จากจีน

ผลปรากฎว่า รุ่งโรจน์ ยังคงมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ไล่ตบชนะ ลูกเด้งจีน 3-0 เกม 11-6, 11-5, 11-3 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

หลังการแข่งขัน รุ่งโรจน์ เผยว่า ครั้งนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือประเภทชายเดี่ยวป้องกันแชมป์ เอาทองกลับไปฝากชาวไทยได้ เหรียญทองเหรียญนี้ขอมอบให้ครอบครัว และคุณหมอ ทีมกายภาพที่ดูแลตนเป็นอย่างดี เพราะมีอาการบาดเจ็บมาตลอด แต่ก็รักษาจนลงแข่งขันได้ จากนี้ยังเหลือประเภทชายคู่ และคู่ผสม อาจจะไม่การันตีว่าจะได้เหรียญทอง แต่จะมีเหรียญให้ทุกอีเวนต์

“ผมมีลูก 2 คนแล้ว ก่อนเดินทางมาก็สัญญากับพวกเขาว่าจะเอาเหรียญทองมาให้ได้ วันนี้ผมทำตามสัญญาแล้ว ก็รู้สึกดีใจ และปลดล็อกตัวเอง”

ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว คลาส 4 วันชัย ชัยวุฒิ ดีกรีมือวางอันดับ 1 ของโลก ลงสนามดวลกับ คิม ยอง กัน จากเกาหลีใต้ ผลปรากฎว่า วันชัย ดวลกับ นักตบลูกเด้งเกาหลีใต้ อย่างดุเดือดจนถึงเกมฎีกา ก่อนที่ วันชัย จะเด็ดขาดกว่าตบเฉือนเอาชนะไปได้เฉียดฉิว 3-2 เกม 12-10,7-11,11-5,7-11,11-2 ผงาดคว้าเหรียญทองมาครองได้แบบสะใจ

ส่วนในประเภทชายเดี่ยว คลาส 3 รอบชิงชนะเลิศ ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น พ่าย เฟ่ง ฟาน เฟ่ง นักตบลูกเด้งเจ้าถิ่น 0-3 เกม 4-11,5-11,6-11 ทำให้คว้าเพียงแค่เหรียญเงิน

นอกจากนี้ ทัพเทเบิลเทนนิสพาราไทย ยังสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้อีก 6 เหรียญทองแดง จาก วิจิตรา ใจอ่อน หญิงเดี่ยว คลาส 4, ชิลชิตพยัค บุตรวรรณสิริณา หญิงเดี่ยว คลาส 1-2,ถิรายุ เชื้อวงษ์ ชายเดี่ยว คลาส 2, ดารารัตน์ อาสายุทธ์ หญิงเดี่ยว คลาส 3, พิศิษฐ์ หวังผลพัฒนศิริ ชายเดี่ยว คลาส 8 และ กัลยา ชัยวุฒิ หญิงเดี่ยว คลาส 8

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน