แมนนี่ ปาเกียว อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ เผยคุยแผนการจัดไฟต์รีแมตช์ กับ ฟลอย์ เมย์เวทเธอร์ จูเนีย อดีตแชมป์โลกไร้พ่าย ซึ่งอาจจะมีขึ้นช่วงปลายปีนี้

ปาเกียว วัย 44 ปี ซึ่งกำลังหยั่งเชิงในการขอสิทธิ์ไวลด์การ์ดไปชกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในฐานะตัวแทนทีมชาติฟิลิปปินส์ เผยว่า ได้รับการติดต่อจาก ไรซิน โปรโมเตอร์ดังของญี่ปุ่น เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการขึ้นชกกับ เมย์เวทเธอร์ อีกครั้ง

ผมยังคงฝึกซ้อมเหมือนเดิมในฐานะนักชกคนหนึ่ง และผมจะมีแมตช์พิเศษในช่วง ธ..นี้ ในญี่ปุ่น ซึ่งผมกำลังเดินเรื่องกันอยู่กับคู่ชกของผม ผมกำลังทำงานกับ เมย์เวทเธอร์ ใช่ นี่คือไฟต์กับเมย์เวทเธอร์

ฟลอยด์ วัย 46 ปีแขวนนวมไปหลังชกกับ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ ในปี 2017 และขึ้นชกไฟต์พิเศษต่างๆ แทนแต่ก็ทำเงินเข้ากระเป๋ามหาศาล โดย ไฟต์กับ แมนนี่ ปาเกียว เมื่อปี 2015 ซึ่งครั้งนั้นถูกยกเป็น ไฟต์แห่งศตวรรษ ก่อน ฟลอยด์เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน

ผมไม่รู้มากนัก หากเขาต้องการจะขึ้นชก ก็จะเป็นไปตามนั้น เรากำลังพูดคุยกันอยู่ ผมแอบคิดว่าเขาไม่อยากจะรีแมตช์กับผมเท่าไร เขาอาจจะกลัวตายที่จะต้องชกอีกครั้ง ผมมั่นใจว่าตอนนี้ผมดีกว่าเขาพอสมควร และจะสามารถเอาชนะได้ง่ายๆ เอาจริงๆ ผมไม่อยากชกไฟต์พิเศษ ผมอยากชกกันจริงๆ 12 ยกไปเลยปาเกียวเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน