เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุว่า หลุยส์ ดิอาซ แนวรุกทีมชาติโคลัมเบียได้กลับมาซ้อมร่วมกับทีมแล้วแม้จะเจอปัญหาคุณพ่อโดนลักพาตัว และมีลุ้นช่วยทีมในเกมกับ ลูตัน ทาวน์ ด้วย

โดย ดิอาซ ต้องเจอกับข่าวร้ายหลังคุณพ่อ และคุณแม่ โดนลักพาตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือคุณแม่กลับมาได้แล้ว ทว่ายังไม่เจอตัวคุณพ่อ

ส่งผลให้ดาวเตะวัย 26 ปีไม่ได้ฝึกซ้อม และลงสนามช่วยทีมมาตั้งแต่เกมชนะ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 3-1 วันที่ 29 ต.ค. (พรีเมียร์ลีก) รวมถึงเกมชนะ บอร์นมัธ 2-1 วันที่ 1 พ.ย. (คาราบาว คัพ)

ทว่าล่าสุดในงานแถลงข่าวก่อนเกมที่ ลิเวอร์พูล จะพบกับ ลูตัน ทาวน์ วันที่ 5 พ.ย. คล็อปป์ เผยว่า ดิอาซ กลับมาซ้อมร่วมกับทีมแล้ว และมีลุ้นลงเล่นในแมตช์ดังกล่าวด้วย

“หลุยส์ อยู่ในการฝึกซ้อมเมื่อสองวันก่อน เมื่อวานเขาได้เซสซั่น และวันนี้เขาจะอยู่กับทีม ถ้าเขารู้สึกโอเค เขาจะอยู่ที่นี่ ตอนที่เขาอยู่กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ เขาสบายดี แต่คุณก็เห็นได้เช่นกันว่าเขาไม่ได้นอนมากนัก เราต้องดูว่าเขาจะเป็นอย่างไร และไปจากที่นั่น”

“ข่าวจากโคลัมเบีย ผมเพิ่งได้รับการส่งต่อมา แต่อะไรก็ตามที่ทำให้เรามีความหวังสักหน่อยก็เป็นเรื่องดี เรากำลังรอข่าวดีจริงๆ ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราจะทำอะไร (สำหรับเกมวันอาทิตย์) เราแค่รอ มันเป็นเรื่องของเขา ไม่ว่าเขาจะพร้อมหรือไม่ก็ตาม ผมจะไม่บังคับอะไรทั้งนั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน