แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเตือน รีซ เจมส์ แบ๊กขวา เชลซี ว่ามีความเสี่ยงที่จะหลุดโผทีมชาติอังกฤษชุดสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้าย หลังเจ้าตัวบอกปัดการติดทีมรอบล่าสุดเนื่องจากต้องการฟื้นฟูสภาพความฟิต

โดย เซาธ์เกต ได้ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติอังกฤษชุดสู้ศึกยูโร 2024 รอบคัดเลือก 2 นัดสุดท้ายเกมเปิดบ้านพบ มอลตา และบุกเยือน นอร์ทมาซิโดเนีย ในช่วงฟีฟ่า เดย์ รอบนี้

ผลปรากฏว่าไม่มีชื่อของ เจมส์ ฟูลแบ๊ก เชลซี ทั้งที่นักเตะสามารถกลับมาลงสนามให้กับ “สิงโตน้ำเงินคราม” ได้แล้ว หลังมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรบกวนก่อนหน้านี้

ล่าสุดกุนซือวัย 53 ปีกล่าวว่า สาเหตุที่ เจมส์ ไม่มีชื่อติดทีมชาติรอบนี้เนื่องจากเจ้าตัวปฏิเสธเองโดยให้เหตุผลว่าต้องการฟื้นฟูสภาพความฟิต พร้อมเตือนแข้งรายนี้ว่า ไม่การันตีโควตาในการไปเล่นในฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้ายเนื่องจากมีคู่แข่งในตำแหน่งดังกล่าวหลายราย

“ผมหวังจะเรียก รีซ เจมส์ มาติดทีมชุดนี้ แต่เขารู้สึกว่าเขายังไม่พร้อม ผมเข้าใจดีว่าเขามีเส้นทางที่ยาวไกลจากการบาดเจ็บหลายครั้ง เขาอาจจะระมัดระวังเล็กน้อยในเรื่องนั้น”

“ทว่ามีนักเตะที่มีพรสวรรค์มากมายเคียงข้างกับเขา และนั่นคือความเสี่ยง เขามีการติดทีมอีกครั้งก่อนยูโร ดังนั้นเขารู้สิ่งนั้น เรามีความเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาสามารถทำได้ เราได้พูดคุยกัน และเขาก็กระตือรือร้นที่จะชี้แจงอย่างชัดเจนว่า ผมไม่อยากให้คุณคิดว่า ผมไม่อยากอยู่ที่นั่น”

“เราพูดคุยกัน และแลกเปลี่ยนข้อความกันมานานมากหลังจากนั้น แต่ผมเข้าใจเขามาก ประวัติอาการบาดเจ็บของเขา คุณสามารถเห็นจำนวนเกม และระยะเวลาต่างๆ (ที่เขาพลาด) ดังนั้นเราทุกคนต่างตระหนักดีว่า เราต้องการให้ รีซ ฟิตพอที่จะเล่นเกมต่อเนื่องได้ มีความกังวลเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากฝั่งของเขา ผมเข้าใจ เราอยากจะมีเขาอยู่กับเรา อย่าเข้าใจผมผิด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน