ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์ สลัดอาการป่วยล็อกคิวใหม่ขึ้นชก ซุปเปอร์บอน ศึกหยุดโลก ONE ลุมพินี 46 ศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวย รายการ ONE ลุมพินี 46 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ไฟต์หยุดโลก “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์ สลัดอาการป่วยเร่งฟิตเต็มถัง ได้ฤกษ์ใหม่พร้อมขึ้นเวทีป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 จากผู้ท้าชิงฝีมือระดับพระกาฬ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกัน ที่เลือนไปก่อนหน้านี้ ได้คิวใหม่ ซึ่งจะขึ้นสังเวียน วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้

เดิมทีทั้งคู่ถูกวางคิวให้ขึ้นป้ายเป็นคู่เอกในศึก ONE Fight Night 15 เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจาก “ซุปเปอร์บอน” บาดเจ็บกะทันหันจากอาการกล้ามเนื้อน่องฉีกขณะฝึกซ้อม ต้องพักรักษาตัวนานถึง 4 สัปดาห์ ทำให้ “ซ้ายดารา” ต้องปลี่ยนแผนมาชกกับรุ่นพี่ “โจ ณัฐวุฒิ” ที่อาสามาขัดตาทัพในกติกาคิกบ็อกซิ่ง โดยสู้กันสนุกสูสีก่อนจบ 3 ยก “ตะวันฉาย” เอาชนะคะแนนไปได้อย่างสุดมัน

หลังจากนั้นไม่นานทั้งสองคนก็ถูกวางตัวให้ขึ้นชกกันอีกครั้งในฐานะคู่เอกของศึก ONE Fight Night 17 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ แต่คราวนี้เป็นทาง “ตะวันฉาย” เกิดล้มป่วยมีอาการติดเชื้อไวรัสต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลไม่พร้อมขึ้นเวทีแข่งขันจึงต้องเลื่อนโปรแกรมออกไปก่อน ทำให้แฟนมวยต่างแสดงความกังวลใจว่า “ดรีมไฟต์” ที่พวกเขาต่างเฝ้ารอคอยชมอาจจะยังไม่เกิดขึ้นจริงในปีนี้

แต่สุดท้าย แฟนมวยไม่ต้องรอเก้อเมื่อมีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า “ตะวันฉาย” จะได้ขึ้นฟาดปากบนเวทีกับ “ซุปเปอร์บอน” อย่างแน่นอน โดยโยกกำหนดการใหม่ให้ขึ้นป้ายเป็นคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 46 ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้ ถือเป็นสุดยอดไฟต์ส่งท้ายปีที่แฟนมวยห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

โดยการเจอกันครั้งนี้ถือว่ามาถูกที่ถูกเวลา “ตะวันฉาย” ฟิตเต็มร้อยได้กลับมาชกในกติกามวยไทยที่ถนัดเพื่อพิสูจน์ฝีมือตัวเองว่าจะแข็งแกร่งพอที่ครองบัลลังก์ต่อไปหรือไม่ ขณะที่ฝ่าย “ซุปเปอร์บอน” เจ้าของตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิงรุ่นนี้ ตั้งใจจะแย่งเข็มขัดมวยไทยมาครอง ก่อนกลับไปทวงตำแหน่งแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งตามแผนที่วางไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน