ราฟาเอล ดวาเมนา กองหน้าดีกรีทีมชาติ กานา ต้องเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 28 ปี หลังเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันระหว่างลงเตะให้ต้นสังกัด

เกิดความสูญเสียในวงการฟุตบอลอีกครั้ง ราฟาเอล ดวาเมนา กองหน้าดีกรีทีมชาติ กานา ต้องเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 28 ปี หลังเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันระหว่างลงเตะให้เอ็กนาเตีย โรโกรชีเน ในลีกสูงสุดแอลเบเนีย

เหตุการณ์เกิดขึ้นในแมตช์คาเตโกเรีย ซูเปริโอเร ลีกสูงสุดของแอลเบเนีย ซึ่งเอ็กนาเตียเปิดบ้านต้อนรับปาร์ติซานี ติรานา ดวาเมนาได้ล้มลงในสนามนาที 23 ของเกม ก่อนที่เจ้าตัวจะเสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำหรับดวาเมนาเคยเล่นให้กับหลายสโมสรในยุโรป รวมถึงทีมดังของสเปนอย่างเลบานเตและเรอัล ซาราโกซา นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเคยติดทีมชาติกานา 9 นัด ยิงได้ 2 ประตู ซึ่งจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้การแข่งขันกีฬาทุกประเภทในแอลเบเนียต้องถูกสั่งเลื่อนทั้งหมด

ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อปี 2017 ดวาเมนาที่ขณะนั้นเล่นอยู่กับเอฟซี ซูริก ในลีกสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับการวินิจฉัยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ต่อมาปี 2021 ตอนที่เล่นกับเบลา-ไวส์ ลินซ์ ในลีกออสเตรีย แข้งรายนี้ก็เคยล้มลงกลางสนามเพราะอาการหัวใจเช่นกัน แต่หนนั้นเจ้าตัวยังรอดและฟื้นตัวกลับมาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน