สยาม แยปป์ ตัวรุกลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ยอมรับแฮปปีได้ร่วมซ้อมกับทีมรุ่นไม่เกิน 23 ปี หวังทำผลงานเยี่ยมช่วงอุ่นเครื่องเพื่อโอกาสติดทีมอย่างต่อเนื่องสู่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่

สยาม แยปป์ ตัวรุกลูกครึ่งไทย-อังกฤษ พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามซ้อมยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี เมื่อ 14 พ.ย. ก่อนที่จะอุ่นเครื่องกับสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี การซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง โดยเป็นการเน้นเรื่องความสัมพันธ์ในทีมรวมถึงการซ้อมในคอนเซ็ปต์ของทีม

กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “หลังจากที่ได้ซ้อมกับทีมชาติไทย ยู-23 ผมชอบการฝึกซ้อมทั้งเรื่องสภาพสนามและการวางแท็กติกการซ้อมต่างๆ และมีความสุขที่ได้มาอยู่กับที่นี่ แต่ยอมรับว่าต้องมีความฟิตมากกว่านี้”

“ก่อนมาติดทีมชาติไทย ได้คุยกับครอบครัว และได้นักเตะบางคนในทีมชุดนี้ ได้มีการปรึกษา การซ้อมวันแรก ผมยังไม่เข้าใจแท็กติกทั้งเรื่องตำแหน่ง วันนี้เราได้ดูวีดีโอ และได้คุยกับโค้ชคิดว่าจะเข้าใจการซ้อมมากขึ้น”

“ผมจะพยายามทำผลงานให้ดีเพื่อให้ได้มีโอกาสติดทีมชาติไทย ยู-23 ต่อเนื่อง และได้แสดงให้แฟนบอลเห็น รุ่นพี่และเพื่อนๆ ให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี และสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการซ้อมและทำให้ผมมีความสุขกับการมาติดทีมชาติไทยครั้งนี้ ฝากแฟนบอลทีมชาติไทยเป็นกำลังใจให้พวกเรา และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงผมด้วย”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 21 พ.ย. โดยจะมีการอุ่นเครื่องแบบปิดสองนัดกับ สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และชลบุรี เอฟซี ในวันที่ 15 และ 18 พ.ย. ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ในเวลา 17.00 น. ทั้งสองเกม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน