ความเคลื่อนไหวทัพช้างศึก ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย.66 ทัพนักเตะชุดนี้ได้เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ครบทั้ง 26 คนแล้ว หลัง “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เดินทางมาสมทบกับทีมเป็นที่เรียบร้อย

สำหลับช่วงเย็นของวันที่ 14 พ.ย.66 ขุนพล ช้างศึก ยังคงลงสนามซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ บีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยร่วมชมการซ้อมอย่างใกล้ชิด โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นที่ความเข้าใจในการเล่นร่วมกัน วีธีการเล่นลูกตั้งเตะ และแทคติกที่ใช้ในการเล่นกับทีมชาติจีน และลงทีม ขณะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่เพิ่งเดินทางมาถึง มาโน่ โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้เจ้าตัวเร่งฟื้นฟูสภาพร่างกาย ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนจะปล่อยให้นักเตะพักผ่อน

มาปาดแป้ง กล่าวว่า ครั้งนี้เราได้นักเตะมาพร้อม ต้องขอบคุณสโมสรที่ปล่อยตัวนักเตะมาร่วมทีมชาติ ทั้งสโมสรในประเทศและต่างประเทศ โควตาฟุตบอลโลกเปิดให้เอเชียมากถึง 8 ทีมครึ่ง ซึ่งถือว่าเยอะขึ้นกว่าสมัยก่อน ได้คุยกับนักเตะแล้วว่าเกมที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 16 พ.ย.นี้มีความสำคัญกับทีมชาติไทยมาก เป็นเกมในบ้าน ที่จะพบกับจีน ซึ่งจะได้เล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ เป้าหมายของเราคือเก็บ 3 แต้มแรกให้ได้ รวมไปถึงเกมที่จะต้องบุกไปเยือนทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พ.ย.นี้ด้วย ดังนั้นเป้าหมายของเรา 2 นัดแรก เราต้องการ 6 คะแนนเต็ม

“ส่วนกัปตันทีม ซึ่งมี 2 คนนั้น เกมในวันที่ 16 พ.ย.66 จะใช้ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งมีความดุดัน เป็นกัปตันทีม ขณะที่เกมในวันที่ 21 พ.ย.66 จะให้ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นกับตันทีม หลังว่าเราจะสามารถเข้าไปถึงรอบ 3 ได้”

ผู้สื่อข่าวถามถึงเงินอัดฉีด “มาดามแป้ง” เผยว่า เรื่องเงินอัดฉีดนั้นได้ตั้งไว้แล้ว คิดไว้แล้ว ซึ่งจะเปิดเผยตัวเลขในงานแถลงข่าวก่อนเกม ที่สนามราชมังคลากีฬา สถาน ในวันพรุ่งนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 กลุ่มซี แมตช์เดย์ที่ 1 และ 2 มีดังนี้

ฃวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ทีมชาติสิงคโปร์ พบ ทีมชาติไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน