อดีตตัวฟาดดัง ตะกร้อทีมชาติไทย บุกสภา ยื่นหนังสือ ร้อง กมธ.ป.ป.ช. สอบหักหัวคิวนักกีฬา เรียกที่ได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาฯ ถูกกม.หรือไม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 พ.ย. 2566 ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ สส.กทม.พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) รับยื่นหนังสือจาก น.ท.พูนศักดิ์ เพิ่มทรัพย์ อดีตนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย เพื่อขอให้คณะ กมธ.ป.ป.ช. ตรวจสอบการเรียกรับเงินจากนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยที่ได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งประเทศไทย

น.ท.พูนศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากอดีตนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย มีความประสงค์ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอนตะกร้อทีมชาติไทย ที่ได้มีการหักเงินอัดฉีดที่ได้รับจากการชนะเลิศการแข่งขันกีฬามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปี แม้จะมีนักกีฬาและอดีตนักกีฬาบางคน ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าเต็มใจให้ถูกหัก เพื่อนำไปแบ่งให้กับนักกีฬาคู่ซ้อม

พูนศักดิ์ เพิ่มทรัพย์ อดีตนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ยื่นหนังสือให้สอบข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานที่ได้รับเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ายังมีเงินอัดฉีดถูกหักเข้ากองกลางเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ทางกมธ.ป.ป.ช. พิจารณาตรวจสอบการหักเงินอัดฉีดจากนักกีฬาว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ด้าน นายธีรัจชัย กล่าวว่า การเรียกรับเงินจากนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยที่ได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งประเทศไทย เป็นเวลา 10 ปี จึงต้องการจะทราบว่าเงินที่หักไปได้นำไปใช้ในส่วนใด โดยคณะกมธ.ป.ป.ช. จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน