อดีตโค้ชเวียนาม อย่าง ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ที่เคยพาทัพดาวทองครองความยิ่งใหญ่ ยอมรับหากมีข้อเสนอ หรือแนวทางร่วมกัน พร้อมคุม ทีมชาติไทย

อดีตโค้ชเวียดนาม – หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายไทย ชุดใหญ่ ประเดิมศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี ด้วยการเปิดบ้านพ่ายทีมชาติจีน 1-2 ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชช้างศึก พร้อมกับเริ่มมีกระแส #Manoout ในโลกโซเชียล

คิดไซด์โค้ง ช่องยูทูบฟุตบอลไทย ได้สัมภาษณ์กับ ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม ซึ่งสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมให้กับทีมดาวทองในช่วงที่ผ่านมา และทางช่องได้มีการเปิดเผยบางส่วนของการสัมภาษณ์ในคลิปที่เตรียมเผยแพร่เร็วๆ นี้

โดยทาง ปาร์ค ฮัง ซอ ยืนยันว่าสนใจที่จะรับงานหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และไม่ปิดโอกาสสำหรับตำแหน่งนี้ ขอแค่มีข้อเสนอมา และถ้าหากปรัชญารวมถึงแนวทางการสร้างทีมที่ตรงกัน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเจรจาเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจัง

สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ เป็นผู้พลิกโฉมฟุตบอลเวียดนามจนแซงหน้าทีมชาติไทยขึ้นมาอยู่เบอร์ 1 ของอาเซียน พาทัพดาวทอง เข้ารอบสุดท้าย 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย คัดฟุตบอลโลก 2022 และพาเวียดนาม เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเชียนคัพ 2019 แชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยซ้อน และแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน