วอลเลย์บอลชายหาด – นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬา วอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2566 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ต้องขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ทำให้การจัดแข่งขันสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ก่อนการแข่งขันครั้งนี้ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้จัดอบรมผู้ตัดสินนานาชาติ 2023 FIVB Beach Volleyball Referee Course ระหว่างวันที่ 4 – 6 พฤศจิกายน 2566 เพื่อยกระดับขึ้นเป็นผู้ตัดสินระดับโลกของเอฟไอวีบี มีผู้เข้าอบรมจากประเทศต่างๆ รวม 20 คน

โดยมีตัวแทนจากประเทศไทย 2 คน ได้แก่ นายเลอสันติ์ เสาหล่อน พนักงานส่งเสริมกีฬา 6 ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายจตุรงค์ ทองวัตร เป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถทางด้านกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดเป็นอย่างดี

และได้รับแต่งตั้งจากทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ไปปฏิบัติหน้าที่รายการ 2023 – BEACH PRO TOUR CHALLENGE – CHIANG MAI ระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤศจิกายน 2566 ณ จังหวัดเชียงใหม่

นายเลอสันติ์ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้บริหาร กกท. ที่ให้การสนับสนุนบุคลากรในสังกัดอย่างเต็มที่ ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า ขอยืนยันว่าจะนำความรู้ความสามารถมาช่วยพัฒนาองค์กรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน