โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้สอนฟุตบอลชายไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยเข้าคุยสมาคมลูกหนังแล้วเรื่องสัญญา เตรียมลุยงานใหญ่ชิงแชมป์เอเชีย

โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ยืนยันว่าเขาเคลียร์สัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว ภารกิจลุยฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เดือนเม.ย.ปีหน้า ล่าฝันโอลิมปิกเกมส์ 2024

มีกระแสข่าวว่า ตอนนี้โค้ชหระหมดสัญญากับ สมาคมลูกหนังไทย ไปแล้ว และยังไม่ได้ต่อสัญญา ทำให้ตอนนี้เกิดสภาวะสูญญากาศ กระทบการเตรียมทีมลุยศึกเอเชีย เพื่อเมกะโปรเจ็กต์ ปารีสเกมส์ 2024

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามโค้ชหระได้ข้อมูลว่า สัญญาของตนเองกับ สมาคมไม่มีปัญหา ต่อโดยอัตโนมัติแล้ว ส่วนข่าวที่ออกไปนั้น เป็นข้อมูลก่อนที่ตนจะต่อสัญญากับสมาคม ซึ่งกับสัญญาใหม่นี้ แรกๆ ติดขัดอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นรอยต่อของสมาคมที่จะหมดวาระ

แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างลงตัว ไม่มีปัญหา เคลียร์ทุกอย่างแล้ว ภารกิจหลักของตนคือนำทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ไปสู่โอลิมปิกเกมส์ จากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ปีหน้า ที่กาตาร์

สำหรับทีมช้างศึกหนุ่ม เก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนพ.ย. จบสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว ผ่านเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมไทยลีก แพ้ ชลบุรี เอฟซี 1-2 และเสมอ โปลิศ เทโร 2-2

โดยโค้ชหระกล่าวว่า แคมป์นี้ถือว่าเป็นไปด้วยดี ได้ดูนักเตะไทยลีก ซึ่งจะเป็นตัวหลักราว 70 เปอร์เซ็นต์ สำหรับแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่น 23 ปี รวมทั้งได้เห็นฟอร์มของคนที่ยังก้ำกึ่งว่าจะติดทีมหรือไม่

ส่วนแคมป์ต่อไปโค้ชหระกล่าวว่า จะมีในช่วงเดือนม.ค. ที่จะเป็นแคมป์สั้นๆ ราว 1 สัปดาห์ รอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อน จากนั้นจะเป็นแคมป์ฟีฟ่าเดย์เดือนมี.ค. ก่อนจะเข้าทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย เดือนเม.ย. เชื่อว่าทีมช้างศึกหนุ่ม จะพร้อมสำหรับภารกิจล่าฝันปารีสเกมส์แน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน